Nguyễn Phú Trọng lại “hứa lèo”

Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng không thể tham dự cuộc tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội vào sáng 19/6/2019 do “bận công tác”.

Thông tin này được báo điện tử Vietnamnet dẫn lời Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho hay, tuy nhiên không nói rõ ông Trọng bận công tác gì hay tình hình sức khỏe như thế nào.

Vào ngày 18 tháng 9 báo chí trong nước loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng cùng hai đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội là Nguyễn Hồng Thái và Đào Tú Hoa sẽ tiếp xúc cử tri Quận Hoàn Kiếm vào ngày 19/6.

Lịch trình cũng cho biết, trong buổi chiều sẽ diễn ra cuộc tiếp xúc cử tri giữa ông Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu quốc hội với cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ.

Tuy nhiên ngay sau đó những bài báo loan tin vừa nêu đều bị gỡ xuống.

Lần gần nhất ông Trọng xuất hiện trở lại trên truyền thông là hôm 18/5/2019 khi phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương đảng Cộng sản 10 khóa 12.

Chỉ 4 ngày trước đó, ông Nguyễn Phú Trọng tổ chức cuộc gặp với các lãnh đạo chủ chốt sau 1 tháng vắng mặt vì có vấn đề về sức khỏe.

Những hình ảnh chụp sau đó cho thấy ông ngồi trên ghế và phải có dây đai choàng qua phần bụng.

Báo chí nhà nước VN khi đăng lại những hình ảnh này đã chỉnh sửa ảnh, xóa dây đai hoặc chỉ đưa phần phía trên của ông Trọng.

Sau đó truyền thông trong nước loan tin Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đọc tờ trình tham gia Công ước 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế -ILO vào ngày 29 tháng 5; tuy nhiên đến thời điểm đó, ông Trọng không xuất hiện mà người đọc tờ trình là bà phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Ông Trọng được cho là bị đột quỵ hồi tháng 4, và như trước tới giờ, tình hình sức khỏe của ông ta được giấu kín như bí mật quốc gia.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email