Nhà báo chống BOT bẩn bị bắt

Ông Trương Châu Hữu Danh

Ông Trương Châu Hữu Danh, một nhà báo và Facebooker năng nổ trong hoạt động chống các trạm BOT bị cho là ‘bẩn’ tại Việt Nam, vào ngày 17 tháng 12 bị Công an Thành phố Cần Thơ bắt và di lý về nơi thường trú ở thành phố Long An.

Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam thì ông Trương Châu Hữu Danh bị bắt để điều tra về cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân’ theo Điều 331, Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2015.

Cơ quan An Ninh Điều tra thuộc Công an Thành phố Cần Thơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Danh 3 tháng để điều tra.

Ông Trương Châu Hữu Danh sinh ngày 1 tháng 1 năm 1982 và từng làm phóng viên cho một số tờ báo trong nước. Ông cũng là một thành viên tích cực cùng với một số người trực tiếp đến một số trạm thu phí BOT bị cho là đặt không đúng vị trí và thu phí không hợp lý.

Ông Trương Châu Hữu Danh là một trong những thành viên sáng lập Báo Sạch, hiện trang Fanpage của Báo Sạch và là một trong những nơi đưa tin tích cực nhất trong vụ án oan của Hồ Duy Hải.

Bài đăng cuối cùng trên Fanpage Trương Châu Hữu Danh là hình ảnh photoshop 2 ông Tất Thành Cang và Đinh La Thăng khoác tay nhau và mặc áo tù cùng dòng trạng thái “Trùng phùng”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email