Hành khách mang dao lên máy bay, Cục Hàng không VN nói gì?

Cục Hàng không Việt Nam vừa có báo cáo với Bộ Giao thông- Vận tải VN về vụ hành khách mang lọt dao lên khoang máy bay hôm 18/7 vừa qua.

Theo truyền thông Nhà nước VN ngày 20/7,ì một lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam hôm 19/7 cho rằng đó là sự việc nghiêm trọng. Ông này giải thích rằng, trong đợt cao điểm mỗi ngày có hơn 100 ngàn hành khách qua cảng hàng không, công việc kiểm tra an ninh rất áp lực. Người nhân viên chịu trách nhiệm trong vụ để lọt hành khách mang dao lên máy bay có kinh nghiệm trong nghề 13 năm; thế nhưng vẫn không phát giác được con dao đặt ở một vị trí trong hành lý xách tay khó quan sát.

Vào sáng ngày 18/7, trên chuyến bay VN208 từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài, tiếp viên phát giác một cặp vợ chồng cao tuổi lấy dao ra gọt trái cây. Con dao dài khoảng 20cm.

Theo quy định hiện nay ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới, hành khách không được mang dao vào khu vực hạn chế, khoang máy bay. Cụ thể, đó là các loại dao lam, dao rọc giấy, các loại dao có lưỡi (không bao gồm cán dao) dài trên 6cm hoặc tổng chiều dài cả cán và lưỡi trên 10 cm.

Nhận báo giá qua email