Nhà của một gia đình Việt ở Texas bị kẻ không nhà chiếm cứ.

kẻ ở lậu

Houston, Texas: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 28 tháng 3, thì sau khi bị kẻ không nhà chiếm cứ căn nhà hơn 1 tháng , gia đình một phụ nữ Việt ở thành phố Houston, tiểu bang Texas, cuối cùng đã nhờ pháp luật đuổi cổ được kẻ gian manh này.

BÀ LINDA GIANG

Bà Linda Giang và ông chồng là chủ một căn nhà cho thuê ở 5300 block of South Braveswood vùng Meyerland với giá mướn là $3,600 một tháng và chưa kiếm ra người cho thuê.
Trong tháng trước, hiệp hội những người có nhà trong vùng Meyerland khuyến cáo là bà Giang nên đến để quét sạch lá rơi trong sân đậu xe.
Khi bà tới nơi và dùng chìa khóa mở cửa vào thì mới hay là có một gia đình 5 người, bằng cách nào đó, đã có chìa khóa mở cửa vào nhà và sinh sống trong đó nhiều ngày qua.
Một trong những kẻ chiếm nhà bất hợp pháp là bà Tanisha Holmes- Bay nói là họ đã mướn nhà, có hợp đồng và đã trả $6,000.
Bà Holmes-Bay nói là bà ta di chuyển từ California về Texas để làm lại cuộc sống mới.
Tuy nhiên theo tin của báo Daily Mail thì bà này là cư dân của tiểu bang Texas và đã sống gian lận trong nhà của nhiều nạn nhân đến 3 lần kể từ năm 2019.
Bà Giang yêu cầu nhóm người chiếm cứ nhà của bà phải rời khỏi nhà trong vòng 1 ngày.
Nhưng ngày hôm sau khi bà Giang trở lại thì mới hay là kẻ gian đã thay ổ khóa cửa vào.
Bà Giang sau đó đã kêu cảnh sát, nhưng sở cảnh sát thành phố Houston nói là họ không thể bắt giữ hay đuổi những kẻ chiếm nhà này vì đây là một việc dân sự.
Tại tiểu bang Texas, những kẻ vô gia cư có thể chiếm nhà người khác nếu họ chiếm nhà mà không biết chủ nhân là ai và chiếm nhà một “cách thành thật” ( good faith)
Bà Giang chủ nhà đã yêu cầu cảnh sát phải có biện pháp, vì ” họ phá cửa vào nhà của bà, họ xâm phạm đất đai và quyền tư hữu của bà’
Chỉ khi sở cảnh sát thành phố Houston tìm thấy những gian dối trong tờ hợp đồng mà bà Holmes-Bay nói là bà đã ký với chủ nhà, sở cảnh sát mới buộc nhóm kẻ gian 5 người này phải rời khỏi căn nhà trong vòng 1 ngày.
Và cuối cùng bà Giang đã lấy lại được căn nhà, sau khi nhóm 5 nghi can này đi khỏi.
Luật sư Brian Cweren nói là ông hành nghề luật sư 25 năm qua và tình trạng chiếm nhà bất hợp pháp đã gia tăng ở Hoa Kỳ trong những năm qua: những kẻ không nhà, tìm cách mở khóa vào những căn nhà vắng chủ, và sinh sống nhiều tháng trời, trước khi chủ nhân có thể trục xuất họ qua những án lệnh của tòa án.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email