Nhà điều khiển chương trình Alex Trebek qua đời ở tuổi 80

Los Angeles: Theo những tin tức loan báo hôm chúa nhật ngày 8 tháng 11, người điều khiển chương trình đố vui kiến thức, the Jeopardy, ông Alex Trebek đã qua đời hưởng thọ 80 tuổi.
Ông qua đời sau hơn một năm rưỡi thông báo là ông đang bị ung thư tuyến tụy ( pancreatic cancer) ở giai đoạn cuối, giai đoạn 4.
Ông là một người làm việc cần mẫn, chưa vắng mặt một lần nào trong các chương trình đố vui kiến thức trong vòng 35 năm qua, kể cả những tháng gần đây trước khi chết, mà ông vẫn phải đi chữa bệnh bằng hóa trị và xạ trị. Trong tháng chạp năm 2017, ông bị máu đóng cục trên não và phải qua những cuộc giải phẩu.
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây của đài truyền hình CTV, nhà điều khiển chương trình Trebek nói là ông có một cuộc sống tốt, một cuộc sống đầy đủ và ông đang đi đến cuối đường đời nên ông chẳng sợ gì cái chết.
Nhà điều khiển chương trình Trebek đã đoạt 6 cúp Emmy về những công trình văn hóa của ông qua chương trình đố vui kiến thức.
Ông Trebek sinh trưởng ở tỉnh bang Ontario, từng tốt nghiệp trường đại học Ottawa với văn bằng cử nhân triết, trước khi bắt đầu bằng nghề phóng viên cho đài truyền hình CBC vào những năm 1960s.
Năm 1973, ông qua Hollywood làm việc cho các chương trình văn hóa ở Hoa Kỳ và chương trình đầu tiên ông được nhận làm là chương trình The Wizard of Odds.
Ông chết đi để lại bà vợ còn trẻ Jean Currivan 55 tuổi và hai đứa con Matthew 29 tuổi và Emily 27 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email