Nhà hàng như cái chòi trên lầu của một cơ xưởng bán gỗ , nhưng đắt khách như tôm tươi.

Hai bố con ông Mah

Vancouver: Một nhà hàng cũ kỹ, nằm khuất trên lầu hai của một cơ xưởng bán gỗ làm nhà, mà nếu người ta không chú ý thì đi ngang cũng chẳng biết, vì bảng hiệu nhỏ bé nằm mãi trên cao, và muốn vào thì khách hàng phải leo lên những bậc thang hẹp của cầu thang bên hông tiệm bán gỗ.
Thế nhưng khách hàng từ khắp nơi trên thế giới, biết qua mạng internet hay do những lời giới thiệu, có dịp đến thành phố Vancouver đều tìm cách ghé nhà hàng nhỏ bé và như một cái chòi trên nóc một xưởng gỗ.
Nhà hàng này có tên là the Northern Cafe and Grill ở số 1640 East Kent Avenue.
Nhà hàng này mở cửa từ những năm 1950s, nhưng khách hàng gia tăng nhiều từ khi hau ông bà Jimmy và Connie Mah mua lại nhà hàng vào năm 2008.
Theo chủ nhân của tiệm thì những khách hàng đến ăn và đã nồng nhiệt giới thiệu tiệm ăn của ông trên mạng xã hội , chứ trong 11 năm làm chủ nhà hàng, ông ta chưa bỏ ra một xu đề quảng cáo.
Những món ăn của nhà hàng Northern Cafe and Grill là những món cổ điển như pancakes hay burgers cộng thêm những món ăn Trung Hoa như món súp wonton và thịt heo nướng làm tại tiệm.
Chủ nhân của tiệm, ông Jimmy Mah cho biết là ông chú trọng vào những món ăn gia đình giúp cho khách hàng cảm thấy như là ăn uống tại nhà.
Mới đây con trai của ông Jimmy Mah là Raymond Mah đã quay về làm đầu bếp cho tiệm.
Ông con Raymond là một đầu bếp trưởng từng nấu ăn ở những nhà hàng danh tiếng, mà dưới quyền ông là một đội ngũ nhà bếp có đến trên 40 người.
Ông Raymond quay lại nấu ăn cho tiệm của bố, mà chỉ có một mình ông là đầu bếp.
Ông Raymond cũng cho biết là khi về nấu ăn cho tiệm của bố, ông ta không phải mở máy điện toán như khi xưa làm việc ở các nhà hàng, mà chỉ cần nấu thức ăn và phục vụ khách hàng.
Ông Jimmy Mah nói là khách hàng đến ăn ở tiệm ông và họ luôn quay trở lại: thật là một điều tuyệt vời cho một quán ăn nhỏ bé.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email