Nhà hàng Poutine ở Pháp bị đe dọa

Một chuỗi nhà hàng ở Pháp chuyên phục vụ các món ăn ngon của Canada – món poutine – đang lánh xa Tổng thống Nga Vladimir Putin và chế độ của ông ta sau khi họ cho biết họ đã nhận được các cuộc gọi đe dọa từ công chúng kể từ khi Nga mở cuộc chiến xâm lược Ukraine.

Nhà hàng Maison de la Poutine, có địa điểm ở Paris và Toulouse, đã đăng một thông báo trên mạng truyền thông xã hội tuần qua cho biết họ đã nhận được “các cuộc gọi lăng mạ” và đe dọa kể từ khi “nhà độc tài” Nga, có tên phát âm nghe rất giống với một món ăn thông dụng ở Canada, nhưng rõ ràng cách viết khác nhau, đã phát động một cuộc chiến tranh với Ukraine.

Công ty viết trên Twitter: “Món ăn của chúng tôi ra đời ở Québec vào những năm 1950. Và những câu chuyện kể về nguồn gốc của nó là rất nhiều. Nhưng có một điều chắc chắn: poutine được tạo ra bởi những đầu bếp đam mê muốn mang lại niềm vui và sự thoải mái cho khách hàng của họ”.

Bài đăng trên Twitter của nhà hàng đã được hơn 2.000 người chia sẻ tính đến chiều 3/3, với 10.000 người “like”.

Một nhà hàng khác ở Québec gần đây cho biết họ đã rút món “poutine” khỏi thực đơn của mình trong một hành động mang tính biểu tượng nhằm lên án chế độ Nga và bày tỏ đoàn kết với người dân Ukraine.

Le Roy Jucep, ở Drummondville, Que., được cho là nơi sản sinh ra món ăn nổi tiếng kết hợp khoai tây chiên, phô mai và nước sốt. Trên trang Facebook của mình, họ thông báo rằng họ sẽ gỡ bỏ món “poutine” để bày tỏ “sự bực tức sâu xa của họ đối với tình hình ở Ukraine”.

Sau khi nhận được những chia sẻ và bình luận ủng hộ, nhà hàng viết thêm: “Rất cảm động khi biết rằng thông điệp yểm trợ nhỏ bé của chúng tôi đã được gửi từ Drummondville đến tận Ukraine! Nếu chúng tôi có thể khiến người nào ở đó mỉm cười, đó đã là một chiến thắng! Chúng tôi ở bên bạn từ tận đáy lòng”.

T.L (Theo CTV

Xem thêm

Nhận báo giá qua email