Nhà hàng, tiệm làm móng.. rộn ràng mở cửa lại ở thủ đô Ottawa

Ottawa: Theo như dự trù, vùng thủ đô Ottawa được mở cửa vào ngày 16 tháng 2 ở cấp độ màu đỏ, nhưng dường như vì số người nhiễm covid trong thủ đô Ottawa đã sút giảm, vùng thủ đô Ottawa đã được mở cửa ở cấp độ màu cam, tức là có nhiều tự do hơn so với ở cấp độ màu đỏ.
Trong ngày thứ ba 16 tháng 2, tất cả những cơ sở thương mại ” không cần thiết” đều được mở cửa lại gồm cả nhà hàng, tiệm nail, tiệm cắt tóc, các phòng tập thể dục.. đều có thể cho khách hàng vào tiệm, không phải bán hàng và khách hàng phải đến lấy ở cửa như thời còn bị phong tỏa.
Người ta có thể họp bạn bè, hát hò tại gia với số người tham dự tối đa là 10 người, nếu họp mặt ngoài trời thì số người tham dự có quyền tham dự lên đến 25 người.
Những buổi hội họp công cộng thì số người tham dự lên đến 50 người nếu họp trong nhà và 100 người nếu họp ngoài trời.
Các buổi lễ nhà thờ, các lễ cưới, đám tang thì số người tham dự có thể lên đến 30 phần trăm số lượng người tối đa mà những cơ sở này bình thường được cho phép, và nếu họp mặt ngoài trời thì số người tối đa tham dự sẽ là 100 người.
Những tiệm ăn cũng được mở cửa với số khách hàng tối đa là 50 người và mỗi bàn ăn chỉ có quyền cho ngồi 4 người.
Các tiệm buffets vẫn chưa được mở cửa và các nhà hàng phải đóng cửa vào lúc 10 giờ tối.
Các thương xá, các tiệm nails, tiệm cắt tóc được quyền mở cửa và khách hàng cũng như nhân viên phải đeo khẩu trang.
Tại các phòng tập thể dục, số người được vào tập tối đa là 50 người.
Các rạp hát cũng được mở cửa với số khách tối đa là 50 người một rạp.
Các trung tâm cộng đồng cung cấp các dịch vụ thể dục như bơi lội, phòng tập thể dục.. cũng được mở cửa với một số giới hạn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email