Nhà hàng trên máy bay của Singapore Airlines đắt khách

Toàn bộ chỗ ngồi trong nhà hàng trên chiếc máy bay A380 của Singapore Airlines được đặt hết chỉ trong 30 phút.

Do phần lớn đội bay phải “nằm đất” trong mùa dịch, Singapore Airlines đang phải cố gắng kiếm tiền bằng nhiều cách khác, trong đó có việc sử dụng hai máy bay A380 làm nhà hàng tạm thời tại sân bay Changi. Hai nhà hàng này sẽ đón khách vào 24 và 25/10.

Singapore Airlines cho biết khi bắt đầu bán sáng 12/10, toàn bộ chỗ đã được đặt hết chỉ trong 30 phút. Do nhu cầu quá lớn, hãng đã phải mở thêm danh sách chờ.

Phó chủ tịch phụ trách thương mại của Singapore Airlines, Lee Lik Hsin cho biết hãng sẽ nghiên cứu danh sách chờ và xem xét làm thế nào để có thể đáp ứng nhu cầu của những khách hàng vẫn quan tâm đến trải nghiệm ăn uống độc đáo này.

Để thưởng thức dịch vụ trên, hành khách cũng phải mất số tiền khá cao. Trong đó, một phần ăn hạng nhất có giá 642 đô-la Singapore (474 Mỹ kim), hạng thương gia là 321 đô-la Singapore, hai hạng phổ thông là 96,3 đô-la Singapore và 53,5 đô-la Singapore. Khách hàng cũng có thể trả tiền bằng cách quy đổi dặm bay thường xuyên.

Một nửa số ghế trên máy bay A380 của Singapore Airlines sẽ được dùng để phục vụ thực khách, bảo đảm khoảng cách trong đại dịch. Trên các chặng bay bình thường, máy bay A380 có thể chứa đến 471 hành khách.

Trong quý II, hãng hàng không này đã lỗ hơn 820 triệu Mỹ kim và đang sa thải 20% nhân viên. Ngoài việc mở nhà hàng trên máy bay, Singapore Airlines cũng đã bán phần ăn hạng nhất, hạng thương gia và các dịch vụ có đầu bếp phục vụ tại nhà khách hàng.

Tại Đông Nam Á, Thai Airways cũng đã mở nhà hàng phục vụ các suất ăn như trên máy bay hồi đầu tháng này. Nhà hàng tại trụ sở của Thai Airways được trang trí bằng các bộ phận của máy bay nhanh chóng thu hút đông đảo thực khách.

Mỗi ngày, nhà hàng của công ty phục vụ khoảng 2.000 phần ăn. Thai Airways cũng đang lên kế hoạch mở nhà hàng tương tự tại các văn phòng khác để bù đắp nguồn thu khi phần lớn máy bay vẫn đang phải ngưng hoạt động.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email