Nhà hàng trên tháp Eiffel mở cửa lại

Frederic Anton sẽ là đầu bếp mới của nhà hàng nổi tiếng Le Jules Verne trên tháp Eiffel Ảnh: AFP.

Nhà hàng Le Jules Verne trên tháp Eiffel mở cửa trở lại với sự dẫn dắt của một đầu bếp mới, sau cuộc chiến tốn nhiều giấy mực giữa những đầu bếp trứ danh của nước Pháp.
Mọi chuyện bắt đầu khi Alain Ducasse, đầu bếp của nhà hàng Le Jules Verne trong vòng một thập kỷ qua, bị chủ nhà hàng cho nghỉ việc để nhường chỗ cho 2 đầu bếp mới là Frederic Anton và Thierry Marx.
Đầu bếp Ducasse được cho đã rất tức giận sau khi những người điều hành nhà hàng nói rằng những đầu bếp mới đã tạo ra “một cú nhảy vọt mạnh mẽ về chất lượng đồ ăn”.
Cho rằng những người kế nhiệm là không phù hợp với công việc, ông Ducasse đâm đơn kiện để giữ quyền kiểm soát nhà hàng, nơi đã phục vụ các nguyên thủ, người nổi tiếng, vô số khách du lịch và cư dân địa phương. Tổng thống Emmanuel Macron và Tổng thống Donald Trump đã cùng dùng bữa với hai phu nhân vào tháng 7/2017. Nhưng ông Ducasse đã thua kiện.
Từ ngày 20/7 này, thực khách có thể trở lại nhà hàng Le Jules Verne để dùng những món ăn có giá từ 105 – 230 euro, không bao gồm đồ uống, với một trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn mới.
Đầu bếp Anton, 54 tuổi, cho biết nội thất nhà hàng và thực đơn sẽ được thay đổi hoàn toàn, và kỷ nguyên Ducasse đã chấm dứt.
Ông Anton nói: “Không có dấu vết của bất cứ ai ở dây. Chúng tôi bắt đầu từ đầu. Đó là tinh thần của chúng tôi”. Ông cho biết mình thật sự rất bất rộn và không có thời gian để nghĩ về những chuyện khác.
Nội thất của nhà hàng được làm lại hoàn toàn dưới tay kiến trúc sư người Lebanon Aline Asmar d’Amma, với tầm nhìn toàn cảnh kinh đô ánh sánh.
Anton cho biết ông sẽ tham gia vào cả việc nấu ăn và quản lý nhà hàng, với các chuyến đi hàng ngày giữa tháp Eiffel và nhà hàng còn lại của ông ở Paris là Le Pre Catelan, nơi được xếp hạng Michelin 3 sao.
Nhà hàng Le Jules Verne nằm trên tầng thứ hai của tháp Eiffel, ở độ cao hơn 125m so với mặt đất, được đặt theo tên của tiểu thuyết gia nổi tiếng với các tác phẩm khoa học viễn tưởng.
C.N (theo AFP)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email