Nhà hàng Việt phải đóng cửa vì không có đủ nhân viên

Kamloops, British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 24 tháng 6, một nhà hàng Việt ở thành phố Kamloops, tỉnh bang B.C. đã đóng cửa luôn, kể từ ngày 21 tháng 6.
Ông Jimmy Lam, chủ nhân của nhà hàng Watercress Vietnamese cho biết là tuy khách hàng vẫn đông đảo, nhưng ông không thể tiếp tục vì không kiếm đủ nhân viên.
Ông Lam nói là ông kiếm được 2 sinh viên du học giúp việc, nhưng mùa hè những người này đã về nghỉ hè ở Á Châu và ông đã không kiếm được người thay thế.
Không phải chỉ riêng nhà hàng Watercress ở Kamloops phải đóng cửa, mà còn nhiều nhà hàng khác cũng đã phải dẹp tiệm vì không kiếm đủ nhân viên như các nhà hàng Dynasty Garden và Passek’s Classic.
Ông Harry Passek, đồng chủ nhân của nhà hàng Passek’s Classic nói là có nhiều nguyên nhân khiến ông phải cho đóng cửa, nhưng nguyên do chính vẫn là không kiếm đủ nhân viên.
Ngoài ra chúng ta cũng nên biết là những trợ cấp tài chánh cho các cơ sở thương mại vì đại dịch covid sẽ chấm dứt vào cuối tháng 6, và sẽ có nhiều cơ sở thương mại sẽ phải đóng cửa luôn trong những ngày sắp tới.
Theo ông Ian Tostenson, chủ tịch hiệp hội chủ nhân các nhà hàng ỏ tỉnh bang B.C. thì chủ nhân các nhà hàng trên toàn tỉnh bang đang gặp khó khăn kiếm đủ nhân viên.
Cũng theo ông chủ tịch Tostenson thì tuy lương tối thiểu ở tỉnh bang B.C. là $15.65 một giờ, nhưng chủ nhân các nhà hàng thường phải trả lương nhân viên ít ra là $20 một giờ, nhưng vẫn không kiếm đủ nhân viên.
Một trong những lý do mà tỉnh bang B.C. không đủ người làm việc, nhất là những người làm việc trong các nhà hàng, là vì phần lớn những người cư ngụ ở tỉnh bang B.C. là những người lớn tuổi.

Nhận báo giá qua email