Nhà kho Amazon khu vực Edmonton sẽ mở cửa trong năm tới

Công ty bán hàng online không lồ Amazon của Mỹ vừa xác nhận sẽ mở cửa nhà kho mới thứ 2 của mình ở Alberta trong mùa xuân năm 2020.

Nhà kho đặt trong vùng Edmonton này tốn kém $120 triệu, hiện đang được xây lên ở Nisku, Alberta. Nó sẽ chuyên xử lý các hoạt động đóng gói hàng hóa và vận chuyển những sản phẩm lớn, thì dụ gậy hockey, xe đạp và bàn ghế dành cho khu vực hàng hiên không có mái che (patio).

Cả tỉnh bang Alberta và quận hạt Leduc đều tin rằng trung tâm mới này của Amazon sẽ tạo ra những việc làm rất cần thiết trong vùng, và là sự biểu hiện của một bước đi quan trọng trong việc đa dạng hóa nền kinh tế dầu-khí của tỉnh.

Vibhore Arora, giám đốc khu vực Canada của Amazon, cho biết một khi mở cửa, nhà kho này sẽ tuyển dụng hơn 600 nhân viên permanent, full-time.

Bà Tanya Fir, bộ trưởng phát triển kinh tế, thương mại và du lịch Alberta, cho biết dự án xây dựng nhà kho Amazon hiện đang tuyển dụng hơn 600 nhân viên permanent, full-time. Các vị trí được thuê bao gồm các nhân viên đóng gói hàng hóa và vận chuyển sản phẩm, các nhân viên hành chánh trung và cao cấp, những người đảm nhận các vai trò nhân lực và thông tin liên lạc. Dự án hiện đang tuyển dụng 100 công nhân, nhưng sẽ thuê thêm nữa trong giai đoạn cuối. Khi đã hoàn tất, nhà kho sẽ có diện tích khoảng 1 triệu square feet – tức là lớn hơn cả 21 sân đá banh cộng lại. Thị trưởng Leduc County, Tanni Doblanko, cho biết bà rất phấn khích trước tin nhà kho mới này sẽ mở cửa.

Công ty Amazon cho biết sẽ bắt đầu tuyển dụng nhân viên ngay trước khi nhà kho được xây xong.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email