Nhà tài trợ chính rút khỏi sự kiện Marathon Montréal

Một trong những nhà tài trợ chính cho cuộc đua marathon Montréal tuyên bố rằng họ sẽ rút khỏi sự kiện này, với lý do “một số thất bại đáng kể” trong cuộc đua năm ngoái.
Công ty Lassonde, đã tài trợ cuộc đua trong 17 năm qua thông qua thương hiệu nước ép trái cây Oasis. Công ty thông báo hồi tuần qua rằng họ sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ.
Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí: “Trong vài năm qua, cuộc thi Marathon quốc tế Montréal đã trải qua một số thiếu sót đáng kể trong việc tổ chức và điều hành các cuộc đua. Những thiếu sót này vẫn tiếp tục trong một vài cuộc đua vừa qua, bao gồm những tai nạn đáng tiếc xảy ra vào năm 2019.”
Trong cuộc đua marathon năm ngoái, Patrick Neely, 24 tuổi, đã thiệt mạng sau khi bị ngưng tim cách mức đến 2km.
Cơ quan Urgences-santé cho biết vào lúc đó, các đội y tế sơ cứu của cuộc đua không có mặt tại hiện trường khi những đơn vị phản ứng đầu tiên đến nơi, hơn 20 phút sau khi Neely đột quỵ.
Cuộc đua cũng bắt đầu trễ gần một giờ. Giám đốc cuộc đua, Dominique Piché, cho biết đó là vì không có đủ nhân viên để bảo đảm an toàn cuộc đua.
Piché đã từ chức ba ngày sau đó và viết rằng ông chịu hoàn toàn trách nhiệm về những gì đã xảy ra trong cuộc đua năm 2019, rằng việc từ chức của ông bắt nguồn từ “mong muốn chịu trách nhiệm”.
Piché cũng là người tổ chức cuộc thi ba môn phối hợp ở Mont-Tremblant, nơi năm ngoái, một vận động viên Florida đã thiệt mạng sau khi bị nghiền nát dưới bánh xe của một chiếc xe hỗ trợ.
Thiên Kim (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email