Nhà thầu Trung Quốc tham gia đấu thầu hầu hết dự án đường cao tốc Bắc- Nam

Doanh nghiệp Trung Quốc nộp hồ sơ tham gia sơ tuyển 7/8 các dự án thành phần thuộc đai dự án đường cao tốc Bắc- Nam. Mạng báo VietnamFinance loan tin ngày 11 tháng 7 và dùng từ ‘phủ sóng’ đối với sự có mặt hầu như khắp các dự án thành phần được mở thầu của doanh nghiệp Trung Quốc.

Cụ thể tính đến ngày 11 tháng 7 đã có 7/8 dự án thành phần thuộc cao tốc Bắc- Nam thực hiện theo hình thức công tư PPP tiến hành mở thầu sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư.

Tin nói, trong tổng số 51 bộ hồ sơ mà các ban quản lý dự án tiếp nhận thì có đến 36 bộ hồ sơ là của các nhà đầu tư nước ngoài từ Nam Hàn, Pháp, và các liên danh những doanh nghiệp ngoại quốc. Điểm được Vietnam Finance cho là đặc biệt là 7/8 dự án mở thầu đều có sự xuất hiện của các nhà đầu tư Trung Quốc.

7 dự án gồm đoạn cao tốc Nghi Sơn (Thanh Hóa)-Diễn Châu (Nghệ An); đoạn Diễn Châu-Bãi Vọt (Hà Tĩnh);  đoạn Mai Sơn (Ninh Bình)-Quốc lộ 45 (Thanh Hóa); đoạn QL45-Nghi Sơn; đoạn Nha Trang-Cam Lâm (Khánh Hòa); đoạn Cam Lâm-Vĩnh Hảo (Bình Thuận) và dự án đoạn Vĩnh Hảo-Phan Thiết.

Thông tin từ VietnamFinance, việc nhà đầu tư Trung Quốc quan tâm nhiều đến dự án cao tốc Bắc-Nam, Vụ trưởng Vụ đối tác Công tư-Bộ Giao thông vận tải ông Nguyễn Danh Huy cho rằng đây là điều hoàn toàn bình thường. Ông Huy còn giải thích nhà đầu tư Trung Quốc giống các nhà đầu tư đến từ các quốc gia khác vì thế không nên phân biệt đối xử. u

Xem thêm

Nhận báo giá qua email