Nhà thờ Đảo Vancouver lập nghĩa trang đặc biệt chôn thú cưng

Khi một con vật cưng yêu quý chết đi, nhiều người chôn chúng trong sân sau của họ. Đối với những người đang tìm kiếm các lựa chọn khác, Nhà thờ Anh giáo Thánh Mary ở Vịnh Nanoose đã tạo ra một khu đất chôn cất đặc biệt có tên là St. Francis Pet Memorial Garden (Vườn Tưởng niệm Vật nuôi Thánh Francis), nơi mọi người có thể chôn cất vật nuôi của họ. St. Mary hiện đang nhận hài cốt của vật nuôi được hỏa táng và sẽ chôn tro trong một khu chôn cất chung. Một nghi lễ cử hành cũng có thể được tiến hành bởi một giáo sĩ hoặc với sự hỗ trợ của một trong những tình nguyện viên của Vườn Tưởng niệm.

Mục sư Selinde Krayenhoff cho biết ý tưởng này xuất hiện cách đây hơn hai năm như một cách để phục vụ cộng đồng. Sau đó, một kế hoạch đã được đệ trình lên Giáo phận Anh giáo British Columbia, nơi không chỉ tán thành mà còn cung cấp một số tiền thông qua Quỹ Khải Tượng (Vision Fund) để biến nó thành hiện thực. Krayenhoff nói: “Chúng tôi là những người tiên phong trong giáo phận này nhưng ở những nơi khác ở Bắc Mỹ, có những nghĩa trang vật nuôi và ở Châu Âu.”

Mục sư Selinde Krayenhoff nói “Chúng tôi có rất nhiều người yêu thú cưng ở giáo xứ này, bao gồm cả một người đã điều hành một tổ chức cứu hộ thú cưng trong nhiều năm. Đặc biệt là những người già đã nghỉ hưu có nuôi vật cưng, xem chúng như một phần không thể thiếu trong gia đình. Và khi chúng chết đi, họ đau buồn và muốn thể hiện sự tiếc thương một cách trang trọng đối với chúng. Chúng tôi muốn có một nơi mà giáo dân có thể đặt tro cốt của thú cưng của họ, nhưng chúng tôi muốn mở rộng nó cho cộng đồng Nanoose và có thể xa hơn nữa.”

Mục sư Krayenhoff cho biết họ không chôn bất kỳ thi thể nào, chỉ chôn tro của những động vật nhỏ “Rất tiếc, chúng tôi không thể chứa ngựa hoặc các động vật lớn khác.”

Vườn Tưởng niệm cũng sẽ có một bảng tưởng niệm vật nuôi ở trung tâm và có các bảng ghi tên vật nuôi, bất kể chúng có được chôn ở đó hay không. Krayenhoff nói: “Họ có thể đặt làm các bảng tưởng niệm nhỏ. Đó chỉ là một cách để mọi người, ngay cả khi họ chôn vật nuôi ở nơi khác hoặc để thây con vật lại văn phòng bác sĩ thú y sau khi chúng được tiêm chết, họ có thể tưởng nhớ vật nuôi của mình bằng một tấm bảng trong vườn.”

St. Mary’s đã ra mắt dịch vụ nghĩa trang vật nuôi vào ngày 4 Tháng 10 và bao gồm lời chúc phúc hàng năm cho các con vật và sự cống hiến của khu vườn. Mục sư Krayenhoff cho biết phí chôn tro của thú cưng trong vườn là do quyên góp, vì họ cần tiền để trang trải chi phí bảo trì khu vườn. Có một mức giá cố định cho các tấm bảng và có sẵn tại văn phòng giáo xứ tại 2600 Đường Powder Point, Vịnh Nanoose.

Mục sư Krayenhoff cho biết: “Đây chỉ là một cách đơn giản để thừa nhận vật nuôi đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người như thế nào và cuối cùng chúng cần được hỗ trợ như thế nào. Đôi khi tình yêu vô điều kiện đó thực sự tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của chúng ta.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email