Nhà thờ vào ban ngày trở thành hộp đêm vào buối tối

Cứ vào ngày thứ Sáu đầu tiên trong tháng, Hội Thánh God Encounter Church bỗng biến thành một nơi để trải qua những hình thức sinh hoạt tôn giáo theo kiểu hoàn toàn mới lạ. Các bóng đèn bên trong nhà thờ sẽ được vặn nhỏ cho mờ đi. Các chiếc bàn để tụ hội vui chơi được dựng lên. Các ca sĩ và thi sĩ bỗng xuất hiện đứng gần những chiếc mi-crô trên sân khấu. Nói chung, nhà thờ này, tại địa chỉ 12423 đường Cutten, bỗng thay hình đổi dạng để trở thành một hộp đêm vào buổi tối.

Tuy nhiên, khác với những hộp đêm khác, Phòng Hội có tên là Shift Christian Lounge chú trọng đến hai chủ đề là niềm tin và sự chia sẻ về tình bằng hữu. Theo lời của mục sư sáng lập Hội thánh là Tony Ervin thì “chúng tôi cần phải tạo nên những môi trường khác biệt để mọi người có thể phục vụ Thiên Chúa, cùng lúc đó cũng tìm được niềm vui theo một cách tự nhiên với chính mình. Đây là một môi trường mà mọi người có thể đến để thư giãn, đồng thời cũng là dịp để đi chơi đêm.”

Ý tưởng về một hộp đêm theo chủ đề tôn giáo bắt nguồn từ việc mục sư Ervin đã cư ngụ tại thành phố Orlando, Florida, là nơi mà những hộp đêm theo chủ đề Cơ-đốc-giáo được nhiều người ủng hộ. Do đó, khi dọn đến Houston, ông nghĩ rằng mình có thể thử thiết lập nó và xem phản ứng của người dân ra sao.

Marcus Sullivan là một tay lựa chọn các dĩa nhạc (deejay) và cũng là một xướng ngôn viên cho một chương trình truyền thanh về nhạc hip-hop theo Cơ-đốc-giáo trên làn sóng 91.7 FM đã được thuê mướn để đảm nhiệm vai trò điều khiển chương trình trong đêm đầu tiên khai trương hộp đêm đặc biệt này.

Thoạt đầu khi được mời gọi, anh Sullivan cũng không hình dung nó sẽ ra sao. Nhưng khi đến nơi, anh bỗng nhận ra có sự sinh động sôi nổi tại hội trường. Và rồi các tiết mục giải trí trong chương trình cũng rất đặc sắc với những ca sĩ chuyên nghiệp và các nhà thơ.

Chính vì cái không khí sinh động và lôi cuốn ấy giống như các hộp đêm mà anh Sullivan đã tiếp tục ở lại nơi này cho đến 1 giờ sáng mới ra về. Và anh tin rằng mô thức này sẽ thành công tại đây bởi vì thành phố Houston đang cần có những nơi chốn như thế. Anh cho rằng có một chỗ an toàn để sinh hoạt về tôn giáo, và được mở cửa vào ban đêm, là điều rất được ưa thích bởi bạn bè và nhiều thính giả trên chương trình của anh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email