Nhà tỷ phú Elon Musk bị mất đi 200 tỷ Mỹ Kim trong vòng 14 tháng.

New York: Năm 2022 vừa qua là năm không tốt lành cho việc đầu tư vào chứng khoán, khi các thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và Canada sút giảm nặng nề.
Hàng loạt những tỷ phú cũng bị mất hàng chục tỷ Mỹ Kim, khi giá cổ phiếu của các công ty mà các nhà tỷ phú này làm chủ sút giảm.
Một trong những nhà tỷ phú Mỹ bị mất tiền nhiều nhất là nhà tỷ phú Elon Musk, chủ nhân của công ty làm xe hơi Tesla.
Theo chỉ số Bloomberg Billionaire Index thì vào tháng 11 năm 2021, tài sản của nhà tỷ phú Elon Musk lên đến 340 tỷ Mỹ Kim: ông là nhà tỷ phú giầu nhất thế giới và cũng là tỷ phú giầu nhất Mỹ.
Tuy nhiên tính đến đầu năm nay 2023, tức là trong vòng 14 tháng, tài sản của nhà tỷ phú Elon Musk chỉ còn có 140 tỷ Mỹ kim: ông đã mất đi 200 tỷ Mỹ kim trong vòng 14 tháng, một số tài sản khổng lồ.
Với số tài sản 140 tỷ Mỹ kim và vì các nhà tỷ phú Mỹ khác cũng mất đi hàng chục tỷ Mỹ kim, nhà tỷ phú Elon Musk vẫn là người giàu nhất Hoa Kỳ, nhưng phải nhường chức giầu nhất thế giới cho nhà tỷ phú Pháp: ông Bernard Arnault, với số tài sản 162 tỷ Mỹ kim. Nhà tỷ phú Arnault là chủ nhân của nhiều công ty bán những hàng hiệu đắt tiền.
Trong tháng 10 năm ngoái 2022, nhà tỷ phú Elon Musk đã bỏ ra 44 tỷ Mỹ kim mua lại toàn bộ công ty Twitter, nhưng việc đầu tư này đã làm thiệt hại thêm cho tài sản của ông Musk, vì giá cổ phiếu của công ty Twitter tiếp tục sút giảm.
Nhiều chuyên gia tài chánh cho là tài sản của ông tỷ phú Musk sẽ còn sút giảm thêm nữa trong năm nay, vì những cạnh tranh của các công ty khác với công ty Tesla trong việc sản xuất những lại xe chạy bằng điện. Một trong những công ty cạnh tranh với công ty Tesla là công ty VinFast của Việt Nam.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email