Nhà tỷ phú Warren Buffett mua những cổ phiếu nào từ Canada?

New York: Mua đúng thời và đúng lúc là sở trường của nhà tỷ phú Warren Buffett: ông ta trở thành tỷ phú cũng chỉ với việc mua bán cổ phiếu.
Theo những tin tức cho biết thì trong số những cổ phiếu mà nhà tỷ phú này mua, trong quỹ đầu tư Berkshire Hathaway do ông ta làm chủ, có hai cổ phiếu của thị trường chứng khoán Toronto. Đó là cổ phiếu của công ty dầu Suncor và công ty bán đồ ăn nhanh Restaurant Brands.
Theo nhận định của các nhà tài chánh thì thị trường chứng khoán thế giới đã gia tăng liên tiếp đến những kỷ lục mới và có nguy cơ sẽ sút giảm, vì không có cái gì mà có thể cứ tiếp tục đi lên mãi.
Vì thế phòng ngừa cho những kỳ suy thoái sắp diễn ra, người ta nên chọn mua những loại cổ phiếu ổn định, cho tiền lời cổ phiếu ( dividend) cao.
Công ty Suncor ký hiệu SU, là một công ty đào dầu khí ở tỉnh bang Alberta, có thời lên đến mức 46 Gia kim một cổ phiếu. Giá cổ phiếu hiện nay vào ngày 8 tháng 2 là $38.67 một cổ phiếu, và cho tiền lời dividend 4.71 phần trăm.
Giá cổ phiếu của công ty này có thể còn sút giảm nữa vì dịch viêm phổi corona khiến số người du lịch sút giảm, xe hơi chạy bằng điện sản xuất nhiều và người ta dùng năng lượng mặt trời nhiều hơn trong tương lai.
Công ty thứ nhì là công ty Restaurant Brands , ký hiệu là QSR. Công ty này là chủ nhân của ba công ty con bán đồ ăn nhanh là công ty Tim Hortons, công ty Burger King và công ty bán gà quay Popeyes.
Người ta cũng biết cà phê Tim Hortons là một thức ăn quốc hồn quốc túy của Canada: lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng mua cà phê ở các cửa tiệm Tim Hortons này.
Giá cổ phiếu của công ty Restaurant Brands có lúc lên cao đến 105 Gia kim một cổ phiếu và giá vào ngày 8 tháng 2 là 84.72 Gia kim. Công ty này cho tiền lời cổ phần là 3 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email