Nhà tỷ phú Warren Buffett nhận định về sự suy giảm của thị trường chứng khoán.

New York: Trong cuộc phỏng vấn kéo dài 3 tiếng đồng hồ của đài truyền hình CNBC trong sáng hôm thứ hai ngày 24 tháng 2, trong ngày mà chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York sút giảm hơn 1 ngàn điểm: mức sút giảm trong một ngày lớn nhất của chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ trong vòng 2 năm qua.
Sau đây là những điểm chính mà nhà tỷ phú đã đề cập đến:
-Quỹ đầu tư Berkshire Hathaway của nhà tỷ phú này hiện có 128 tỷ Mỹ kim tiền mặt, vì ông ta chưa tìm thấy những cổ phiếu có giá trị và giá cả không quá mắc. Việc sút giảm của thị trường chứng khoán hiện nay, sẽ là cơ hội cho ông mua thêm những cổ phiếu mới.
-Nhà tỷ phú cũng thích những quỹ đầu tư chỉ số ( index funds) và cho là mua quỹ đầu tư chỉ số như chỉ số SP500, người đầu tư đã bỏ tiền đầu tư vào 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ.
-Theo ông thì nền kinh tế Mỹ vẫn tiến triển tốt, ông bán một số cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo và mua thêm cổ phiếu của Bank of America.
-Nhà tỷ phú cũng nghĩ là dịch coronavirus sẽ gây những thiệt hại cho một số công ty Hoa Kỳ như công ty Apple.
-Ông cũng nghĩ là việc sút giảm của thị trường chứng khoán hiện giờ là một cơ hội cho những nhà đầu tư, đang chờ đợi, có thể mua cổ phiếu với giá rẻ hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email