Nhà văn-MC Nguyễn Ngọc Ngạn: “Tôi đang chờ tái ngộ khán giả ĐNH Thời Báo”

Vào lúc tất bật chạy nước rút chuẩn bị cho Đại nhạc hội gây Quỹ Cộng đồng Thời Báo sẽ diễn ra vào ngày thứ Bảy tuần này, Nhà văn-MC Nguyễn Ngọc Ngạn đã bị PV Thời Báo “khai thác” nhiều điều về chương trình, để trả lời cho câu hỏi: Chương trình nhạc hội năm nay có gì hay, có gì lạ?

Điều đầu tiên có thể thấy Nguyễn Ngọc Ngạn rất hài lòng và tự tin với dàn ca sĩ mà ông đánh giá là “rất đồng đều”. “Chú thấy dàn ca sĩ năm nay nói chung đều hay cả và có thể “cover” được hết các dòng nhạc để có một chương trình phong phú, phù hợp với nhiều lớp khán giả, và hay nữa. Đối với chú, đi làm show 27 năm qua, thì thành phần ca sĩ như vậy là đều đó, không bị lệch nhiều ca sĩ dòng nhạc quê hương quá, hay nhiều ca sĩ nhạc thính phòng quá. Thí dụ như khán giả trẻ chắc chắn sẽ thích Dương Triệu Vũ, Như Ý. Những người thích nhạc quê hương, nhạc bolero thì vào hàng top không hơn được nữa có Hương Lan và Mai Thiên Vân. Những người thích nhạc trữ tình, nhạc thính phòng có Ngọc Anh, Hoàng Anh Khang. Người thích ca sĩ làm sân khấu vui tươi thì sẽ hài lòng với Don Hồ. Thành thử chú mới nói đối với chú, đây là một show lý tưởng.

Hương Lan thì lâu lắm không sang đây, năm nay chú muốn đưa về lại Toronto. Mai Thiên Vân năm ngoái vắng bóng vì mới sinh con mấy tháng, năm nay trở lại. Don Hồ thì lúc nào cũng sống động. Có thể nói Don Hồ là ca sĩ bền bỉ nhất của làng ca nhạc hải ngoại. Don Hồ vào Thúy Nga còn trước chú một năm mà. Don Hồ tới giờ này vẫn có quá nhiều show. Lối trình diễn của Don Hồ thì ai cũng biết rồi. Don Hồ sáng tạo lắm, biết cách khuấy động sân khấu, mang lại không khí vui vẻ.

*Các gương mặt trẻ như Hoàng Anh Khang, Như Ý ra sao mà có thể được mời đứng trên sân khấu có uy tín như Đại nhạc hội Thời Báo, thưa chú?
– Như Ý hát hay lắm. Cô này rất là lạ. Ngay khi chưa vào Paris By Night đã có rất nhiều show, đến khi vào rồi càng nổi bật. Khi đó Tóc Tiên về Việt Nam, Như Ý được cho hát với vũ đoàn như Tóc Tiên trước đây. Nhưng theo chú thì Như Ý hát hay hơn nhiều, giọng trầm và gây xúc động. Chất giọng cô ấy rất là hay, chứ không phải là kiểu ca hát nhảy múa đâu.

Hoàng Anh Khang là em Ngọc Anh. Hôm Tết chú đi show, nghe Hoàng Anh Khang hát bài Xuân này con không về khác hẳn các ca sĩ khác. Hoàng Anh Khang tốt nghiệp Nhạc viện bên Việt Nam, giỏi piano, giỏi nhiều thứ, lại hát hay. Hoàng Anh Khang hát có cái kỹ thuật lạ lắm. Chú vừa nghe thấy đã đề nghị Hoàng Anh Khang đi mấy show rồi đấy. Năm vừa rồi Hoàng Anh Khang là quán quân giải VStar. Hai chị em Ngọc Anh, Hoàng Anh Khang song ca rất hay.
Còn Dương Triệu Vũ trên sân khấu trẻ trung và sống động lắm. Đây là lần đầu tiên Dương Triệu Vũ qua Toronto hát.
Với các khuôn mặt mới toanh với người Toronto như Dương Triệu Vũ, Như Ý, Hoàng Anh Khang chú tin rằng khán giả nghe trực tiếp sẽ thấy rất là hay.

*Sau mỗi lần Đại nhạc hội gây Quỹ Cộng đồng Thời Báo thành công, những người tổ chức thường hay tự hỏi: Trong số khán giả đến rạp có bao nhiêu người vì một chương trình hay và ý nghĩa mỗi năm chỉ có một lần, bao nhiêu người vì muốn gặp MC hàng đầu mà người Toronto yêu mến Nguyễn Ngọc Ngạn?

– Thì chú chỉ mong là được như vậy… Nhưng đúng là ở Canada thì mỗi năm chỉ một lần chú xuất hiện trên sân khấu Đại nhạc hội Thời Báo… Có rất nhiều show mời nhưng chú đều cám ơn và xin từ chối để chỉ làm show cho Thời Báo. Phần trình diễn của Đại nhạc hội Thời Báo thì năm nào chú cũng hài lòng cả. Nghệ sĩ, những người làm show như chú có niềm mơ ước là trình diễn ở sân khấu performing art, vì trong hí viện người ta thiết trí cho âm thanh hay hơn nhiều lắm, không khí trang trọng. Hạnh phúc nhất là được trình diễn ở performing art. Ai thích sôi động thì tới các buổi tiệc dạ vũ. Còn ai muốn thực sự thưởng thức âm nhạc thì đừng nên bỏ lỡ đêm nhạc hội Thời Báo.
*Như vậy không dưng mà MC Nguyễn Ngọc Ngạn trở thành “độc quyền, nhãn hiệu cầu chứng” cho nhạc hội gây Quỹ Cộng đồng Thời Báo?

– Ai bảo chú là cố vấn cố vấn của Quỹ Cộng đồng Thời Báo ngay từ những buổi đầu nó thành lập (cười). Dĩ nhiên chú phải dành ưu tiên rồi. Chú đi nhiều, thấy bên Mỹ có những chương trình gây quỹ thu hoạch lớn lao lắm. Bên đó người ta dốc tiền kinh lắm. Có chương trình gây quỹ chú dẫn chương trình, một buổi họ thu được cả triệu bạc. Bên Canada mình chỉ có Quỹ Cộng đồng Thời Báo là quy mô và đầy ý nghĩa. Cho nên chú muốn dốc sức cho chương trình Đại nhạc hội Thời Báo năm nào cũng phải hay. Bên mình không bằng bên Mỹ rồi, nhưng mỗi năm cố gắng đều đặn có một đêm nhạc hội gây quỹ Quỹ Cộng đồng Thời Báo là tốt lắm rồi.
Mà này, khi kết bài báo này thì nhớ cho chú gửi lời nhắn tới độc giả-khán giả Thời Báo: “Mỗi năm chỉ có một lần Nguyễn Ngọc Ngạn làm show ở Toronto này thôi. Nguyễn Ngọc Ngạn đang mong tái ngộ quý vị ở đêm đại nhạc hội đầy ý nghĩa tới”.

P.H.Oanh (thực hiện)

Đại nhạc hội Thời Báo năm nay được tổ chức tại Hí viện Living Arts Center – Hammeron Hall, 4141 Living Arts Drive, Mississauga ON L5B 4B8 vào ngày Thứ Bảy 01 tháng 06 năm 2019 từ 7:00pm đến 11:30pm, với sự góp mặt của MC Nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn và các ca sĩ: Hương Lan, Don Hồ, Ngọc Anh, Dương Triệu Vũ, Mai Thiên Vân, Như Ý và Hoàng Anh Khang cùng ban nhạc The Liberty.