Nhạc .. sống và nhạc chết!!

Người phát minh ra chiếc máy karaoke cồng kềnh cổ lỗ sĩ đầu tiên là nhạc sĩ người Nhật, ông Daisuke Inoue ở thành phố Kobe vào năm 1971.
Từ đó cho đến nay, ngành kỹ nghệ hát karaoke đã phát triển rầm rộ và số thương vụ của ngành kỹ nghệ này hàng năm lên đến 1 tỷ Mỹ kim.
Phong trào hát karaoke cũng phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng người Việt: 20 năm trước người ta phải hát bằng những máy cồng kềnh và đắt tiền và dần dần với những tiến bộ kỹ thuật, những máy karaoke đã trở nên gọn gàng và bằng những đĩa DVD.
Những người hát nhạc karaoke kinh nghiệm, biết nhiều thêm về nhạc lý và cùng một lúc với phong trào tập chơi keyboard, thì thị hiếu lại thay đổi..
Bây giờ ai mà còn hát nhạc karaoke thì bị chê “xưa rồi Diễm!”: dân sang bây giờ phải hát nhạc sống, tức là nhạc có người đàn cho mà hát, không cần phải dựa vào những dòng chữ chạy trên màn hình.
Nhu cầu hát nhạc sống, không còn hát nhạc karaoke nữa hay còn gọi là nhạc ..chết, đã giúp cho sự phát triển của việc chơi đàn keyboard, đễ đệm đàn cho những người hát .
Nhiều ông đàn ông phải lo học chơi đàn keyboard để đánh cho mấy bà hát..
Rồi hàng loạt những lớp dạy đàn keyboard, những lớp dạy hát cũng được mở ra ở các trung tâm cộng đồng..
Thời nhạc …chết hay nhạc karaoke đã không còn!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email