Nhân ngày Lễ Cha 2022: bố con gặp lại nhau sau gần 50 năm

Greensboro, North Carolina: Trong dịp ngày lễ Cha năm nay, là dịp đoàn tụ của hai bố con sau 50 năm trời không gặp, theo như những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 17 tháng 6.
Ông Hùng Nguyễn, là một người sinh ở Việt Nam là người Mỹ lai, đã đến thành phố Greensboro, tiểu bang North Carolina 30 năm trước khi còn là một thiếu niên, và vẫn tìm kiếm xem người cha gốc Mỹ mà ông chưa bao giờ gặp mặt và cũng chẳng biết tên.
Mới đây ông Hùng có cháu nội mà đứa cháu này lại có tóc đỏ, trong khi hai bố mẹ là người Việt? Vì thế gia đình ông mới cho thử nghiệm DNA đứa cháu này thì thấy là nó có liên hệ huyết thống với một đứa bé khác ở Northern Virginia.
Những truy tầm chi tiết cho thấy đứa bé ở Northern Virginia này là cháu của ông Wayne Haines: bố ruột của ông Hùng Nguyễn mà ông Hùng chưa biết mặt.
Vào những năm 1970s, ông Wayne Haines là một lính bộ binh trong quân lực Mỹ được gửi qua Việt Nam tham chiến.

Ông Haines biết tin là ông tìm ra người con trai của ông chưa biết mặt, khi ông đến Virginia thăm đứa con gái.
Trong thời gian thăm viếng con, ông Haines cảnm thấy mệt mỏi và được đứa con gái đưa vào phòng cấp cứu. Trong thời gian ở trong phòng cấp cứu bệnh viện thì ông Haines lên cơn đau tim, nhưng may mắn là ở trong phòng cấp cứu, nên ông được cứu chữa kịp lúc.
Đúa con gái của ông Haines đã báo tin cho bố là người ta đã tìm ra đứa con trai của ông mà chuyện này là chuyện ông không hề hay biết.
Trong thời gian tham chiến ỡ Việt Nam, ông Haines được về phép hai ngày ở Saigon, gặp một thiếu nữ Việt và sống với người này trong 2 ngày.
Sau đó ông Haines trở lại đơn vị và sau một năm thì được về Mỹ và chẳng biết là đã có một đứa con với người thiếu nữ Việt.
Ông Hùng sau đó theo mẹ qua Mỹ tỵ nạn, lập gia đình và có 3 đứa con trai. Ông Hùng cũng không truy lùng tìm kiếm ai là bố của ông cho đến khi ông có cháu nội.
Vài ngày sau khi rời bệnh viện, ông Haines mới lái xe cùng bà vợ, đến North Carolina, chỉ cách chỗ ông ở chừng vài tiếng lái xe, để gặp đứa con trai mà ông không hề biết.
Khi gặp ông Hùng, ông Haines mới nói là không cần thử nghiệm DNA cũng biết ông Hùng là con ông, vì cả hai giống nhau như đúc.
Hai ông bà Haines sau đó tạm thời hủy bỏ cuộc sống nay đây mai đó trên chiếc xe kiêm nhà lưu động RV, đễ về Greenboro sống gần gia đình đứa con trai.
Ngày lễ Cha năm nay là ngày lễ Cha đầu tiên của ông Haines và đứa con trai mới tìm thấy.