Nhân viên BBC bị sa thải vì xúc phạm em bé Hoàng gia

Danny Baker, xướng ngôn viên phát thanh kỳ cựu của đài BBC, bị sa thải sau khi đăng dòng tweet có tính phân biệt chủng tộc với em bé mới sinh của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan.
Ông Baker đăng lên Twitter bức ảnh một cặp vợ chồng nắm tay con tinh tinh mặc áo vest, với lời bình luận “em bé Hoàng gia rời bệnh viện”.
Ngay lập tức, nhiều người cáo buộc ông Baker có hành vi phân biệt chủng tộc vì Công nương Meghan là người có một phần gốc Phi.
Mặc dù đã xóa dòng tweet và xin lỗi về “những ý nghĩa có thể” ngay sau đó, ông Baker đã nhận được cuộc gọi từ cấp trên, cho biết ông bị sa thải khỏi vị trí xướng ngôn viên trên đài Radio 5 của BBC.
Danny Baker trở nên nổi tiếng với tư cách một nhà viết nhạc trong thời kỳ punk rock thịnh hành, ông bắt đầu sự nghiệp dẫn chương trình phát thanh vào năm 1989 và cũng từng dẫn các chương trình đố vui trên truyền hình.
Đây là lần thứ 2 Danny Baker bị đuổi khỏi Radio 5 và là lần thứ 3 ông rời BBC, sau hai lần vào các năm 1997 và 2012.
Hoàng tử Harry và vợ – Công nương Meghan – công bố con đầu lòng của họ là một bé trai vào hôm 8/5. Thành viên mới nhất của Hoàng gia Anh có tên đầy đủ là Hoàng tử Archie Harrison Mountbatten-Windsor.
M.T (theo BBC)

Nhận báo giá qua email