Nhân viên Bệnh viện UMMC chăm sóc bệnh nhân COVID-19 không ngưng nghỉ trong cả năm dài

Trong bối cảnh cơn đại dịch hoành hành khắp nơi trên nước Mỹ và thế giới trong hơn một năm qua, các bác sĩ và y tá chăm sóc các bệnh nhân bị bệnh nặng phải được xem như là một trong những biểu tượng hy sinh và tận tụy với công việc của mình hết sức đáng ca ngợi. Riêng tại thành phố Houston, các bác sĩ và y tá làm việc tại Bệnh viện United Memorial Medical Center (UMMC) đã làm việc không ngưng nghỉ trong suốt hơn 367 ngày qua chỉ để điều trị và chăm sóc cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19.

Riêng với Bác sĩ Joseph Varon, Y Sĩ Trưởng của bệnh viện này, ông đã làm việc trong suốt hơn một năm qua mà không lấy một ngày nghỉ phép nào kể từ tháng 3/2020, cho thấy một tinh thần hy sinh cao độ cũng như một sức khỏe tráng kiện đáng nể, dù rằng ông có thú nhận là trước đây không bao giờ nghĩ rằng mình có thể liên tục làm việc trong một nhà thương chỉ chữa bệnh COVID trong suốt 365 ngày liên tục.

Bác sĩ Varon ước tính rằng đội ngũ nhân viên tại Bệnh viện UMMC đã chữa trị cho khoảng 1,000 bệnh nhân COVID-19 kể từ khi cơn đại dịch bùng nổ tại Houston. Tuy phần lớn các bệnh nhân được chữa khỏi nhưng dĩ nhiên cũng có một số người đã tử vong. Điều đau đớn nhất là phần lớn những bệnh nhân tử vong đều phải chết trong cảnh cô đơn trong phòng, không có thân nhân nào kế bên do bởi quy định bảo toàn an ninh nghiêm ngặt để phòng chống lây nhiễm.

Một trong những y tá phục vụ tại đây là Christina Mathers cũng đã bị lây nhiễm vào tháng 7 sau nhiều tháng trời chăm sóc cho các bệnh nhân, và do đó cũng thấu hiểu rất rõ tình trạng cô đơn của những bệnh nhân phải bị cách ly rất nghiêm ngặt.

Hiện nay số lượng bệnh nhân được chữa trị COVID chiếm khoảng 25% tổng số giường bệnh tại nhà thương. Tuy rằng sự gia tăng các đợt chích thuốc ngừa gần đây cùng với nhiều phương cách chữa trị hữu hiệu đã làm giảm bớt số lượng người bị bệnh nặng phải vào nhà thương, nhưng bác sĩ và các y tá tại đây vẫn tiếp tục chăm sóc cho các bệnh nhân này mỗi ngày.

Vì thế nên bác sĩ Varon vẫn khuyên mọi người nên tiếp tục đeo mặt nạ, giữ khoảng cách trong những giao tiếp, và mau chóng đi chích ngừa. Ông nói rằng có thể số lượng người mới bị lây nhiễm sẽ tăng vọt trở lại khoảng 2 tuần sau dịp nghỉ học spring break. Ông hy vọng rằng một khi tình hình cải thiện khả quan hơn, ông dự định sẽ lấy một chuyến đi nghỉ mát tại bãi biển cũng như để có thì giờ ngủ nhiều hơn để bù đắp cho khoảng thời gian phải làm việc quá mức trong thời gian qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email