Nhân viên Bưu chính Canada đình công tại Montréal

Các nhân viên của Bưu chính Canada tuần qua biểu tình bên ngoài một trụ sở trên đường McArthur ở quận Saint-Laurent thuộc Montréal để đòi một hợp đồng làm việc mới, 15 tháng sau khi chính phủ liên bang thông qua luật buộc họ phải đi làm việc lại.
Các nhân viên, đã hết hạn hợp đồng vào ngày 31/1/2018, thất vọng về các cuộc thảo luận bị đình trệ sau khi họ bị buộc phải quay trở lại làm việc vào tháng 11 năm 2018.
Chủ tịch Nghiệp đoàn Công nhân Bưu chính Canada, Jan Simpson nói: “Điều thất vọng là các công nhân đã phải trải qua thêm một mùa Giáng sinh theo hợp đồng cũ, vốn có nhiều vấn đề chưa được giải quyết”.
Các cuộc đình công diễn ra sau khi các nhà thương thuyết không đạt được thỏa thuận giữa cuộc tranh chấp về quyền lợi, tiền lương và bảo đảm công việc.
Luật buộc làm việc lại được ra lệnh sau 5 tuần đình công luân phiên của các công nhân trên khắp Canada. Vào thời điểm đó, chính phủ liên bang cho biết việc thông qua luật là khẩn cấp do tác động kinh tế của việc gián đoạn thư liên tục trước mùa nghỉ lễ bận rộn.
Nghiệp đoàn cho biết họ muốn trở lại bàn thương lượng. Ông Simpson nói: “Đã quá lâu kể từ khi các thành viên làm việc không có hợp đồng”.
Trong một tuyên bố, Bưu chính Canada cho biết rằng họ “cam kết theo phương thức phân xử trọng tài đang diễn ra và hợp tác đầy đủ với nghiệp đoàn và trọng tài” nhưng không đưa ra bình luận gì thêm.
Nghiệp đoàn Công nhân Bưu chính Canada (CUPW) cáo buộc Cơ quan Bưu chính Canada từ chối thảo luận một cách thiện chí và che giấu đằng sau các luật đặc biệt.
Các đại diện tuyên bố họ muốn cho Chính phủ Canada thấy rằng họ sẵn sàng quay lại bàn đàm phán để đi đến thỏa thuận.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email