Nhân viên cứu hỏa giải cứu và hồi sinh thành công một người ở chung cư Burnaby

Hai người đã được cứu thoát khỏi một tòa nhà chung cư đang cháy sau khi một căn chúng cư bốc cháy vào sáng sớm Thứ Năm 31/12/2020.

Ngọn lửa bùng phát trong tòa nhà ba tầng vào khoảng 1 giờ sáng gần Pender Street và Ingleton Avenue ở Burnaby.

Trợ lý Giám đốc Phòng cháy Chữa cháy Dave Younger cho biết các nhân viên cứu hỏa đã giải cứu người đầu tiên đang ở trong hành lang trước khi tìm thấy một người khác bị khói bên trong căn hộ áp đảo ngộp thở và bất tỉnh.

Ông Dave Younger  nói: “Về cơ bản, nạn nhân đó không còn sự sống, vì vậy nhân viên chúng tôi đã khẩn cấp làm hô hấp nhân tạo và cứu mạng cho người đó; xong xuôi mới trở lại với công tác dập lửa.”

Một đoạn video đăng trên Reddit cho thấy cường độ ngọn lửa bắn ra từ cửa sổ và các nhân viên cứu hỏa vội vã hồi sinh người này.

Ông Younger cho biết nhân viên cứu hỏa có công đưa nạn nhân đó ra khỏi tòa nhà là một tân binh mới vô nghề: “Anh ấy vào nghề lính cứu hỏa chưa đầy một năm vậy mà đã lập nên công trạng cứu được hai người.”

Theo ước tính của ông Younger, ít nhất 50 cư dân trong tòa nhà đã được lệnh tạm thời ra khỏi tòa nhà. Ông nói: “Rất nhiều người yêu cầu được giúp đỡ để thoát ra ngoài, và thêm một số người bị khuyết tật về thể chất và tinh thần đã được hỗ trợ di tản nên đòi hỏi rất nhiều nguồn lực.”

Ít nhất 5 người bị thương và 4 người trong số họ đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có một người đã nhảy khỏi ban công thấp để thoát khỏi ngọn lửa.

Ông Younger giải thích rằng tuy ngọn lửa chủ yếu được chế ngự trong một căn hộ nhưng các dãy phòng gần đó đã bị hư hại. Một số cư dân đã có thể quay trở lại các căn hộ không bị thiệt hại bởi đám cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email