Nhân viên hợp đồng của chính phủ liên bang phải tiêm chủng trước 8/12

Sở Lao động tiểu bang New York vừa thông báo, những nhân viên bị sa thải vì từ chối tiêm vaccine COVID-19 sẽ không đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp, trừ khi có lý do y tế hợp lệ.

Thông báo được đưa ra như một phần trong kế hoạch chặt chẽ của Thống đốc New York Kathy Hochul, nhằm thúc đẩy việc tiêm chủng đầy đủ cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe và nhân viên trường học, đồng thời ngăn chặn tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng ở các hệ thống y tế.

Theo kế hoạch của bà Kathy Hochul, bên cạnh các biện pháp cứng rắn thúc đẩy việc tiêm vaccine, New York sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp để tăng cường lực lượng chăm sóc sức khỏe. Trong đó bao gồm các chuyên gia y tế được cấp phép ở các bang hoặc quốc gia khác, sinh viên mới tốt nghiệp và những người làm việc tại New York về hưu.

Phần khác của kế hoạch là triển khai các thành viên Vệ binh Quốc gia được đào tạo về y tế và các đội y tế thảm họa liên bang để hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương, nhằm giải quyết tình trạng cấp bách khi dịch bệnh đang tái bùng phát mạnh mẽ.

Tính đến ngày 22/9, đã có 84% nhân viên trong hệ thống y tế trên toàn bang New York được tiêm chủng đầy đủ. Cụ thể, tỷ lệ nhân viên tiêm đủ 2 mũi vaccine tại cơ sở chăm sóc sức khỏe đạt 81%, trong khi 77% nhân viên tại các viện dưỡng lão cũng đã được tiêm đủ liều.

Tin tức khác...