Nhân viên kế toán muốn CRA gia hạn thời hạn khai thuế đến ngày 15/6

Các kế toán viên từ khắp đất nước đang mong chính phủ liên bang gia hạn ngày cuối phải nạp hồ sơ thuế năm nay vì có thêm các quy định thuế mới trong thời đại dịch và vì thiếu nguồn lực.

Một bản kiến ​​nghị trên change.org với hơn 75.000 chữ ký đang kêu gọi Cơ quan Thuế vụ Canada gia hạn thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 30 Tháng 4 đến ngày 15 Tháng 6. Nhiều chữ ký là từ những người nói rằng họ là kế toán viên và đang kiệt quệ về thể chất và tinh thần sau một năm bị bù đầu với công việc không ngừng nghỉ và các khoản giảm thuế mới để điều hướng.

Nhà tư vấn thuế thu nhập Hugh Woolley cho biết “Các công ty kế toán nhỏ đã thực sự gặp khó khăn và quá tải rong năm qua với việc giúp đỡ khách hàng của họ. Chuẩn bị nhiều tài liệu mới, ngoài những công việc họ đã làm, bao gồm trợ cấp tiền lương và trợ cấp tiền thuê nhà, vì vậy những tài liệu này đang chiếm số lượng lớn cùng một lúc và chúng được ưu tiên rất cao cho khách hàng vì đó thực sự là con đường sống giữ cho các doanh nghiệp này khỏi bị đóng cửa.”

Năm ngoái, chính phủ liên bang đã gia hạn thời hạn nộp hồ sơ thuế đến ngày 31 Tháng 5, nhưng các giới chức cho biết năm nay sẽ không như vậy nữa.

Woolley nói “Trong Tháng 4, bạn biết đấy, đó là 18 giờ mỗi ngày đối với hầu hết các kế toán viên, vì vậy bạn biết rằng bạn có thêm một chút công việc ngoài lề và nếu bạn không thể đáp ứng kịp thời hạn. Ý tôi là chúng tôi luôn cảm động đi đến phút cuối cùng hàng năm. Vì vậy, với khối lượng công việc bổ sung đã có ở đó, thật sự không thể đáp ứng được  thời hạn này”.

H.C.A

Xem thêm

Nhận báo giá qua email