Nhân viên khách sạn Richmond’s Pacific Gateway đình công bênh vực đồng nghiệp bị sa thải

Các công nhân của một khách sạn dành cho du khách cách ly ở Richmond đã rơi vào đường dây nóng khi họ cố gắng gây áp lực lên ban quản lý và chính phủ liên bang.

Đập trống, xoong, chảo và thể hiện các ký hiệu màu đỏ trên ngực, các công nhân thuộc Chi nhánh địa phương số 40 của nghiệp đoàn UNITE HERE đã đứng biểu tình bên ngoài khách sạn Pacific Gateway, nơi đã sa thải hàng chục công nhân trong đại dịch, nhiều người trong số họ là phụ nữ và những người nhập cư gần đây.

Trong số những công nhân nổi bật có Elisa Bardona, người đã làm việc tại khách sạn trong 7 năm trước khi bị cho nghỉ việc vĩnh viễn vào tháng trước. Bardona là một trong những người đầu tiên bắt đầu biểu tình bên ngoài khách sạn vào sáng Thứ Hai, với hy vọng sẽ đòi lại được công việc của mình. Bà nói “Chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ phá vỡ hợp đồng mà khách sạn có với chính phủ liên bang và hy vọng rằng chính phủ liên bang cũng sẽ ngừng hỗ trợ một khách sạn sa thải công nhân của họ. Tôi chỉ muốn hỏi, Thủ tướng Trudeau tại sao ông ấy lại ủng hộ một khách sạn lợi dụng đại dịch núp đằng sau hợp đồng ký với chính phủ liên bang và sa thải nhân viên đa số là phụ nữ. Tại sao?”

Chính phủ liên bang đã tiếp quản khách sạn để sử dụng như một địa điểm cách ly vào năm ngoái. Một số nhân viên khách sạn này bị cho nghỉ việc và họ được thay thế bởi nhân viên của Hội Hồng Thập Tự không thuộc nghiệp đoàn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email