Nhân viên làm việc cho các công ty cao kỹ ở Việt Nam phải ăn ngủ làm việc tại sở làm trong mùa Lễ.

Hà Nội:Theo những tin tức vừa loan báo của hãng truyền thông Asian News, thì các cơ xưởng sản xuất tại Việt Nam của các đại công ty cao kỹ, đang nỗ lực cho các cơ xưởng này làm việc liên tục, để có thể có đủ hàng cung cấp cho nhu cầu trên thế giới trong mùa Lễ Giáng Sinh.
Các cơ xưởng ở Việt Nam của các công ty như Samsung, Apple .. đang cố gắng gia tăng số lượng hàng sản xuất, để có thể cung cấp những điện loại lưu động, những máy điện toán cho khách hàng trên thế giới.
Những nhân công có quyền ăn ngủ luôn tại xưởng làm và những ai bằng lòng ở lại sẽ được tăng lương và được chủng ngừa covid sớm.
Một trong những nhân viên chịu ăn ở trong xưởng làm là anh Nam, 23 tuổi, đã nói là trong thời gian đó người bạn duy nhất của anh là chiếc điện thoại di động: nó giúp anh liên lạc với thân nhân bạn bè ở bên ngoài.
Có những người làm những việc quan trọng như anh Việt làm cho công ty Intel, đã được cho ăn ở trong một khách sạn 5 sao gần xưởng làm.
Phát ngôn viên của công ty Intel cho biết là để duy trì những hoạt động của các cơ xưởng ở Việt Nam trong thời đại dịch, công ty này đã phải chi tiêu 6 triệu Mỹ kim một tháng cho các chi phí ăn ở cho nhân viên.
Công ty Samsung đã bỏ tiền thiết lập những vòi tắm hoa sen và giường ngủ riêng cho các nữ nhân viên, và các nhân viên được thường xuyên thử nghiệm covid.
Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh thì với những nỗ lực ngăn chận sự lan tràn của loài covid, nền kỹ nghệ sản xuất hàng hóa của Việt Nam đang trên đà phục hồi trở lại.

Tin tức khác...