Nhân viên nhà dưỡng lão bị tạm ngưng việc, về tội ăn lén đồ ăn của bệnh nhân

Montreal: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ hai 12 tháng 12, thì trong khi tỉnh bang Quebec đang thiếu nhân viên làm việc cho các bệnh viện, các nhà dưỡng lão, thì lại xảy ra những vụ mà nhân viên y tế bị cho nghỉ việc không lương vì ăn lén đồ ăn dành cho bệnh nhân.
Theo tin của báo Journal de Montreal, thì vào ngày 2 tháng 12, một y tá làm việc cho một nhà dưỡng lão ở phía Nam thành phố Montreal, đã bị cho nghỉ việc 3 ngày không lương, về tội lén ăn một miếng bánh mì nướng có quét peanut butter dành cho bệnh nhân.
Vài ngày sau đó, một nhân viên phụ tá y tá ( orderly) đã làm việc 21 năm trong một nhà dưỡng lão trong thành phố Montreal, đã bị cho nghĩ việc không lương 30 ngày, về tội lén ăn một cái bánh đô nất lấy từ nhà bếp.
Theo báo La Presse thì một nữ nhân viên phụ tá làm việc tại một trung tâm y tế trong thành phố Longeuil cũng bị cho nghỉ việc 5 ngày, vì lén ăn 1 miếng pizza dành cho bệnh nhân.
Bà Jennifer Genest, phó chủ tịch nghiệp đoàn những nhân viên y tế làm việc cho các nhà dưỡng lão tỉnh bang Quebec, nói là nghiệp đoàn này phản đối những biện pháp trừng phạt các nhân viên y tế vừa kể.
Bà Genest nói là tình trạng thiếu nhân viên y tế nhất là y tá và những người phụ tá, đang diễn ra một cách trầm trọng, và quyết định ngưng chức các nhân viên này còn làm tình trạng thiếu người thêm tệ hại.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email