Nhân viên y tế và dụng cụ y khoa sẽ được gửi đến tỉnh bang Ontario , trợ giúp cuộc chiến chống covid.

Ottawa: Trong hôm chúa nhật ngày 18 tháng 4, thủ tướng Justin Trudeau loan báo là chính quyền liên bang đang thảo luận cùng nhiều chính quyền tỉnh bang để có thể gửi nhân viên y tế và dụng cụ y khoa, đến tỉnh bang Ontario để giúp tỉnh bang này trong việc chống lại sự lan tràn của loài covid.
Thủ tướng Trudeau nói là các nhân viên y tế đang làm việc cho bộ quốc phòng cũng như bộ di trú, sẽ được gửi đến tỉnh bang Ontario.
Thủ tướng Trudeau nói là ông đã nói chuyện với thủ hiến các tỉnh bang Nova Scotia, Newfoundland, và Prince Edward Island để xem là chính quyền ở các tỉnh bang không có nhiều người lây nhiễm, có thể gửi người và dụng cụ đến trợ giúp tỉnh bang Ontario?
Trong ngày thứ bảy 17 tháng 4, đã có trên 4,200 người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario và có trên 2 ngàn người phải nằm trong bệnh viện.
Trong ngày thứ sáu 16 tháng 4, thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario đã công bố thêm những giới hạn buộc cư dân phải ở trong nhà, trong những nỗ lực ngăn ngừa sự lan truyền của loài vi rút corona.
Nếu không có những trợ giúp, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario có thể lên đến 18 ngàn người 1 ngày trong tháng 5 sắp tới?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email