Nhật Bản đóng cửa biên giới hơn một tháng

Làn sóng dịch Covid-19 gây lo sợ tại Nhật Bản, với gần 4.000 ca dương tính trong ngày hôm 26/12/2020, một mức cao kỷ lục. Chính quyền Nhật quyết định đóng cửa biên giới với khách nước ngoài kể từ ngày 28/12. Theo đài truyền hình Nhật Bản NHK, biện pháp đóng cửa biên giới sẽ kéo dài đến ngày 31/01/2021.

Kể từ tháng 10 vừa qua, Nhật Bản đã mở lại biên giới cho những người nước ngoài nào có chiếu khán cho phép cư trú dài hạn. Với quyết định vừa được đưa ra, các khách nước ngoài có chiếu khán như trên một lần nữa không được phép nhập cảnh.

Quy định mới tuy nhiên cũng để ngỏ một số trường hợp ngoại lệ đối với một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ. Các du khách loại này phải trải qua xét nghiệm virus corona chủng mới 72 giờ trước khi vào lãnh thổ Nhật.

Dịch Covid-19 có xu hướng lây lan mạnh hơn tại một số quốc gia Đông Nam Á. Theo mạng Channel News Asia, Thái Lan ghi nhận thêm 121 ca dương tính mới ngày 26/12. Tổng số ca dương tính tại Thái Lan chỉ là hơn 6.000 người. Và số người qua đời do Covid-19 từ đầu dịch là 60.

Số ca nhiễm Covid ở Thái Lan đã tăng đáng kể, từ khi một ổ dịch được phát hiện vào tuần trước trong cộng đồng người di cư Miến Điện làm việc tại một chợ hải sản ở tỉnh ven biển Samut Sakhon, miền nam Thái Lan.   

Xem thêm

Nhận báo giá qua email