Nhiệt độ ở vùng trung tâm tỉnh bang British Columbia xuống đến trừ 40 độ C

Prince George, British Columbia: Trong một bản tin phổ biến hôm thứ hai ngày 19 tháng 12, sở khí tượng Canada đã lên tiếng báo động là mùa đông năm nay ỡ Canada rất lạnh, và nhiệt độ ở nhiều vùng có thể xuống đến trừ 50 độ C: thật là kinh khủng!
Trong khi mùa đông chính thức bắt đầu vào ngày 21 tháng 12 thì trong những ngày trước đó, vùng trung tâm của tỉnh bang British Columbia đã phải gánh chịu cái lạnh lẽo chưa hề xảy ra ỡ một vùng vẫn nổi tiếng là có nhiệt độ ôn hòa nhất ở Canada.
Theo sở khí tượng Canada thì trong ngày thứ hai 19 tháng 12, nhiệt độ cộng thêm cái lạnh của gió đã xuống đến trừ 40 độ C ở nhiều khu vực trong tỉnh bang British Columbia như là Prince George, Williams lake, Quesnel và 100 Mile House.
Một luồng khí lạnh lớn từ Bắc Cực thổi xuống sẽ bao phủ vùng trung tâm của tỉnh bang B.C. cho đến sáng hôm thứ tư.
Cái lạnh cóng cũng bao trùm nhiều thị trấn khác như Terrace và Kitimat.
Trong khi đó các giới chức của bộ giao thông tỉnh bang B.C. đã lên tiếng khuyến cáo những người có xe, nên thay bánh tuyết, vì đã có những vụ đụng xe trên xa lộ 1 ở North Vancouver cũng như ở vùng Coquihalla, phía nam của thị trấn Merritt.
Trận bão tuyết cũng làm đình trệ các chuyến xe lửa và xe bus công cộng, cũng như có những đình trệ trong các chuyến bay đi và đến phi trường quốc tế Vancouver.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email