Nhiệt độ thời tiết ở miền bắc B.C. xuống tới –45 C

Đúng như dự báo đã được bộ môi trường Canada (Environment Canada) đưa ra trước đó, khu vực miền bắc tỉnh bang B.C., bao gồm các vùng Peace River và Fort Nelson, đã bị một đợt không khí cực lạnh khi nhiệt độ thời tiết trong suốt nhiều ngày vào cuối tuần qua với wind chill đã xuống thấp tới mức –45 độ C.
Cảnh báo thời tiết cực lạnh của bộ môi trường trước đó có kèm theo các khuyến cáo dân chúng ở những vùng nói trên nên dự trữ nhu yếu phẩm để dùng trong các trường hợp khẩn cấp, chuẩn bị sẳn các dây cáp đề máy xe hơi trong tất cả các xe của mình, đưa mấy con thú cưng vào trong nhà, và để ý đến những triệu chứng liên quan đến cảm cúm, chẳng hạn, nếu thấy mình thiếu hơi, đau ngực, đau cơ, tê cứng và đổi màu trên các ngón tay, ngón chân.
Cảnh báo thời tiết cực lạnh hôm đó cũng đã áp dụng đúng cho các cộng đồng Watson Lake, Atlin và Teslin. Xa hơn về phía nam của tỉnh bang, tuyết trong những ngày cuối tuần vừa qua đã rơi dày tới 10 centimetre ở các khu vực Prince George, Pine Pass, Stuart-Nechako, và North Coast. Ở thành phố Prince George, tuyết đã đổ dày hơn 20 centimetre trong suốt 24 giờ liền, khiến cho các toán công nhân dọn dẹp băng tuyết phải làm việc suốt cả ngày để dọn sạch đường sá.
Cần biết, cũng vào những hôm đó, nhiều xe hơi đã được khuyến cáo không nên đậu ở khu vực downtown trong khoảng từ nửa đêm cho đến 7 giờ sáng, cũng như không được đậu trong các khu vực dân cư, và không đậu trên đường từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều,… để tạo điều kiện cho các công nhân có thể xúc tuyết, dọn dẹp.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email