Nhiều bệnh viện Mỹ không còn chỗ nhận thêm bệnh nhân, khi đại dịch tiếp tục hoành hoành

New York: Tính đến ngày thứ ba 12 tháng giêng, trên toàn nước Mỹ đã có trên 22.6 triệu người nhiễm và trên 376 ngàn người chết vì covid.
Theo báo USA Today thì rất nhiều những bệnh viện ở các thành phố nhỏ trên nước Mỹ đã không còn giường trống vì những gia tăng của số người bị covid.
Trường hợp điển hình là bệnh viện Emanuel Medical Center ở thị trấn Swainsboro, tiểu bang Georgia.
Bệnh viện ở thị trấn chỉ có 22 ngàn dân, hiện nay không còn chỗ trống: những bệnh nhân mới chỉ được nhập viện, khi có một bệnh nhân được cho về nhà hay vào nhà xác., vì bệnh viện chỉ có 18 giường và 6 chỗ trong khu cấp cứu khẩn cấp. Hiện có nguy cơ nhà xác của bệnh viện cũng sẽ không còn chỗ và sẽ phải cứu viện bằng những xe vận tải có thùng lạnh để giữ xác.
Số người chết vì covid ở thị trấn này lên đến 57 người.
Các bệnh viện ở 4 tiểu bang California, Arizona, Nevada và Georgia đã gần như không còn giường trống, và nhiều bệnh nhân phải chờ ngoài n xe hơi hay ở ngoài hành lang bệnh viện nhiều tiếng đồng hồ, trước khi được nhập viện.
Tại quận Los Angeles những nhân viên cứu cấp làm việc trên các xe cứu thương được lệnh không chở các bệnh nhân đến bệnh viện, nếu họ làm cấp cứu bệnh nhân ở hiện trường mà không có dấu hiệu là bệnh nhân hồi tỉnh lại.
Tính đến ngày chúa nhật 11 tháng giêng, trên 20 bệnh viện của tiểu bang Georgia không còn giường trống ở các khu cấp cứu.
Trong khi có những niềm hy vọng là thuốc chủng ngừa sẽ giúp ngăn cản sự lan tràn của covid, nhưng sẽ cần thời gian, và hiện nay những bác sĩ, những y tá trên tuyến đầu đang phải vất vả chống đỡ lại những làn sóng đại dịch khiến cho hàng triệu người chết.
Bác sĩ Orlowski, của hiệp hội các bác sĩ Hoa Kỳ, AAMC, người mà trong tháng 3 năm ngoái tiên đoán là Hoa Kỳ sẽ có từ 20 triệu cho đến 30 triệu người nhiễm và trên 400 ngàn người chết, con số tiên đoán này cũng khá chính xác so với con số hiện nay là có 22.6 triệu người Mỹ nhiễm và 376 ngàn người chết.
Theo bác sĩ Orlowski thì nước Mỹ đang phải trải qua những ngày mùa đông đen tối nhất!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email