Nhiều công ty rút khỏi triển lãm hàng không Singapore

Bộ Quốc phòng Mỹ đã giảm quy mô phái đoàn tới tham dự Triển lãm hàng không Singapore và công ty Lockheed Martin của Mỹ cũng quyết định không tham gia do dịch viêm phổi vì virus corona.
Ngũ Giác Đài ngày 7/2 thông báo rằng Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Ellen Lord sẽ không tham dự Triển lãm hàng không Singapore Airshow. Ông Lord phụ trách lãnh vực mua sắm vũ khí của Ngũ Giác Đài và dự trù là trưởng đoàn của Bộ Quốc Phòng Mỹ tại triển lãm. Các viên chức khác của Bộ Quốc phòng Mỹ, trong đó có các sĩ quan, vẫn tham dự sự kiện.
Cùng ngày, Lockheed Martin trở thành công ty quốc phòng lớn đầu tiên của Mỹ thông báo không tham dự Triển lãm hàng không Singapore năm nay vì dịch virus corona. Lockheed cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi thấy rằng quyết định này là vì lợi ích tốt nhất của các nhân viên và phù hợp với chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ nhằm giảm sự hiện diện”.
Triển lãm hàng không Singapore sẽ vẫn diễn ra vào tuần này, nhưng một viên chức Singapore cho biết các nhà tổ chức có thể xem xét hạn chế khách tham dự trong bối cảnh đã có 33 trường hợp nhiễm virus corona tai đây.
Các hãng chế tạo máy bay thương mại như Bombardier, Textron và chi nhánh Gulfstream của General Dynamics nằm trong số những công ty đã rút khỏi triển lãm.
Triển lãm hàng không Singapore được tổ chức 2 năm một lần. Triển lãm năm nay kéo dài từ 11-16/2. Triển lãm đã thu hút khoảng 80.000 người tham dự trong lần tổ chức gần đây nhất năm 2018.
Trong khi đó, bất chấp lệnh cấm du khách từ Trung Quốc, phi đội biểu diễn “Bát Nhất” của Trung Quốc đã đến Singapore để chuẩn bị cho cuộc triển lãm.
Theo Straits Times, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết sự tham gia của phi đội biểu diễn Bát Nhất của không quân Trung Quốc đã được trình lên các cơ quan chính phủ liên quan.
Sau khi xem xét cẩn thận và đánh giá y tế, đội bay Bát Nhất đã được phép tham gia một trong những sự kiện hàng không lớn nhất châu Á.
Bộ Quốc phòng Singapore cho biết thêm các thành viên thuộc phi đội “Bát Nhất” đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa, như khám sức khỏe thường xuyên và kiểm tra y tế trước khi họ bay từ Thiên Tân, Trung Quốc đến Singapore.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email