Nhiều cư dân các tỉnh bang miền tây muốn chủng ngừa bằng thuốc chủng Jassen

Edmonton: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ sáu ngày 1 tháng 10, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta đã điện thoại cho thủ tướng Justin Trudeau yêu cầu chính quyền liên bang cung cấp cho tỉnh bang này 20 ngàn liều thuốc chủng Jassen của công ty Johnson & Johnson.
Bộ y tế Canada đã chuẩn y việc cho sử dụng thuốc chủng ngừa covid Jassen.
Trong tháng 4 vừa qua, Canada đã nhận được 300 ngàn liều thuốc chủng Jassen, nhưng sau đó đã hủy bỏ vì có tin cho là những liều thuốc chủng này đã được chế tạo không đúng tiêu chuẩn.
Từ đó cho đến nay, Canada đã không nhận thêm thuốc chủng Jassen nữa.
Những thuốc chủng dùng ở Canada hiện nay chỉ còn hai loại là Pfizer và Moderna.
Cũng theo những tin tức từ bộ y tế thì công ty Johnson & Johnson chỉ nhận gửi thuốc chủng Jassen với số lượng từ 24 ngàn liều thuốc chủng trở lên.
Chính vì thế và theo những nguồn tin báo chí, ba tỉnh bang Alberta, Saskatchewan và British Columbia đã hợp lại đặt mua 50 ngàn liều thuốc chủng Jassen.
Các tỉnh bang miền tây Canada cần thêm thuốc chủng Jassen để chủng ngừa cho một số cư dân của các tỉnh bang này: những cư dân này không biết dựa vào đâu cho là chủng ngừa các loại thuốc chủng covid mRNA như Pfizer và Moderna có hại cho sức khỏe?
Bên Hoa Kỳ thuốc chủng Jassen không được ưa chuộng cho bằng hai loại Pfizer và Moderna: trong gần 300 triệu liều thuốc chủng ngừa covid đã được chủng ở Hoa Kỳ, chỉ có 15 triệu liều là thuốc chủng Jassen.
Theo những tin tức loan báo thì thuốc chủng Moderna được nhiều người Mỹ ưa chuộng hơn là thuốc chủng Pfizer.

Tin tức khác...