Nhiều cư dân vùng Buckhead không nản chí trước ý định muốn tách ly để trở thành thị xã mới

Vào cuối năm 2021, nhiều cư dân trong vùng Buckhead muốn phát động một chiến dịch kiến nghị cư dân trong vùng trưng cầu dân ý xem có nên thiết lập một thị xã mới thay vì chỉ là một khu phố nằm trong thành phố Atlanta. Đây là một khu phố nằm ở phía bắc của trung tâm thành phố Atlanta với nhiều cơ sở kinh doanh và khu gia cư thuộc loại sang trọng nhưng gần đây lại xảy ra nhiều vụ tội phạm tăng cao hơn bình thường. Do vậy, nhiều cư dân muốn tách ly để thành lập một thị xã mới, và từ đó sẽ dành ngân sách riêng để giải quyết những nhu cầu về an ninh thay vì lệ thuộc vào ngân sách chung của một thành phố đông dân như Atlanta.

Tuy nhiên chiến dịch này đã phải bị tạm đình hoãn sau khi các viên chức cao cấp ở quốc hội Georgia chưa đồng ý ủng hộ vào thời điểm hiện nay. Chủ tịch Hạ viện Georgia là dân biểu David Ralston nói rằng ông đồng ý là vấn đề tội phạm gia tăng tại Buckhead cần phải được đối phó, nhưng ông muốn nhường cơ hội này cho vị tân thị trưởng Atlanta là ông Andre Dickens để giải quyết sau khi ông vừa mới lên nhậm chức sau kết quả bầu cử vào cuối năm ngoái.

Và sau một năm trời nếu như tình hình không có dấu hiệu chuyển biến khả quan, mọi người có thể trở lại vấn đề này để đề ra những phương thức giải quyết mới. Ngoài ông Ralston, một viên chức khác là Phó Thống đốc Geoff Duncan cũng chưa ủng hộ việc thảo luận về đề nghị của Buckhead vào lúc này.

Chính quyền thành phố Atlanta cho biết là đã thực hiện những kế hoạch đối phó với con số những tội phạm đang gia tăng trong vùng, với một phiên họp đầu tiên của một lực lượng đặc nhiệm vừa mới được thành lập để giải quyết tệ nạn này

Xem thêm

Nhận báo giá qua email