Nhiều khu vực thương mại trong thành phố Montreal đã ở trạng thái suy tàn.

Montreal: Khu thương mại trên đường St Denis và Ste Catherine ở thành phố Montreal, ngày xưa là một khu thương mại sầm uất, nhưng nay đã trở nên quạnh vắng, với số cửa hàng thưa thớt, sau nhiều năm mà khu vực này bị cản trở lưu thông vì những chương trình xây cất đại quy mô và cũng vì những thay đổi thị hiếu của người tiêu thụ. 25 phần trăm các cửa tiệm trên hai con đường này đã bỏ không.
Trong khi đó khu thương mại trên khu vực Promenade Masson lại ngày thêm tấp nập: chỉ có hai cửa tiệm bỏ không trong số 150 cửa tiệm ở khu vực này.
Hiện có những nỗ lực của chính quyền thành phố Montreal, nhằm tạo lại những sự sầm uất ở các con đường mà một thời là những khu vực đông đảo người đến mua sắm.
Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh thì lý do khu vực Promenade Masson đã phồn thịnh là vì giá nhà cửa ở đây rẻ hơn so với những khu vực khác trong thành phố. Vì thế có nhiều gia đình trẻ đến đây mua nhà và họ mua sắm ngay ở khu vực này.
Ngoài ra hiệp hội các nhà thương mại ở khu vực Promenade Masson đã có những cách giúp người tiêu thụ đến mua hàng như là co internet miễn phí cũng như có xe bus chuyên chở đến khu vực cũng miễn phí trong những ngày Lễ.
Ngoài ra số người mua hàng trên mạng gia tăng, cũng như chủ nhân các cửa hàng cũng có khuynh hướng chuyển qua bán hàng hóa trên mạng, vì họ sẽ tiết kiệm được những chi phí mướn nhà, trả thuế, mướn nhân viên…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email