Nhiều người Anh đang muốn xin việc làm ở Canada

London: Sau  cuộc bỏ phiếu Brexit, mà đa số cư dân Anh muốn  nước Anh tách rời khỏi Liên Hiệp Âu Châu,có rất nhiều người Anh đã muốn di cư ra nước ngoài, tìm việc làm. Một trong những quốc gia được nhiều người Anh ưa thích là Canada.

Theo mạng tìm việc  Indeed.com thì số người Anh đã vào tìm những công ăn việc làm ở Canada trên mạng này, gia tăng gấp bốn lần bình thường, trong vòng 48 tiếng đồng hồ, sau khi  có kết quả  Brexit.

Trong khi đó số người Anh vào mạng tìm việc làm trên toàn thế giới, sau kết quả Brexit, gia tăng 73 phần trăm.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia tài chánh,thì việc đa số dân Anh muốn tách rời khỏi Liên Hiệp Âu Châu, đã gây những bất định  trong tương lai cho việc đầu tư và phát triển kinh tế ở Canada.

Theo giáo sư Mel Cappe của trường đại học Toronto  thì số tiền mà các nhà đầu tư ngoại quốc, bỏ vào nước Anh trong tương lai sẽ sút giảm, kéo theo việc sút giảm của số công ăn việc làm ở xứ này.

Ngôn ngữ chính của Canada là Anh ngữ và Canada cũng có hệ thống luật pháp và hành pháp tương tự như Anh, và là một trong những nơi được người Anh muốn qua định cư.

Trong lời tuyên bố mới đây, thủ tướng David Cameron của nước Anh đã cho là vì chính sách thâu nhận di dân  và ngừoi tỵ nạn ào ạt của các nhà lãnh đạo trong khối liên hiệp Âu Châu, đã khiến cư dân nước Anh bỏ phiếu muốn tách rời.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email