Nhiều người biểu tình sau kết quả bầu cử tổng thống

Ảnh: Fox 5 Atlanta

Nhiều người ủng hộ tổng thống đã cùng nhau kéo về thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong ngày thứ Bảy vừa qua để thực hiện cuộc biểu tình to lớn để ủng hộ TT Trump và chỉ trích việc có gian lận phiếu bầu. Và tại Atlanta, thủ phủ của tiểu bang Georgia, một nhóm người cũng tụ tập bên ngoài điện Capitol của quốc hội tiểu bang để cùng tham gia và bầy tỏ sự ủng hộ này.

Những người biểu tình đã đứng từ sáng đến chiều để hô vang những khẩu hiệu, cùng với những tiếng bóp kèn của những người ngồi trên xe lái ngang ủng hộ. Nhiều người cũng mang theo những lá cờ trên tay và nói rằng cuộc bầu cử tổng thống năm nay có quá nhiều gian lận và những phiếu bầu bất hợp lệ.

Nhưng một số người ủng hộ cho ông Joe Biden, được xem là tổng thống tân cử, cũng đã xuất hiện để nói lên quan điểm của mình. Vì thế nên cũng đã xảy ra vài cuộc đối đầu căng thẳng giữa đôi bên khiến cho các nhân viên công lực phải túc trực để giữ an ninh và ngăn cản tình trạng bạo động nổ bùng ra.

Những người ủng hộ TT Trump la to khẩu hiện “Four more years” (Thêm 4 năm nữa) trong khi những người ủng hộ ông Biden lại la to khẩu hiệu “One more month” (Chỉ cần thêm 1 tháng nữa).

Tuy nhiều người ủng hộ TT cho rằng đã có nhiều gian lận trong kỳ bầu cử lần này, nhưng các viên chức chính quyền tiểu bang cũng như địa phương đặc trách về bầu cử đều giữ vững lập trường và nói rằng không hề có gian lận cũng như sai sót trong việc điều hành vụ bầu cử. Bộ trưởng Brad Raffensperger thuộc Bộ Hành Chính đặc trách bầu cử nói rằng “Chúng tôi đã không hề thấy có sự gian lận phiếu bầu một cách rộng lớn.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email