Nhiều người đặt vé du lịch sau khi Ottawa nói sẽ bỏ xét nghiệm PCR từ 28/2

Các đại lý du lịch đang nhận được tràn ngập yêu cầu từ những người Canada mong muốn đặt vé cho kỳ nghỉ ngay bây giờ khi chính phủ liên bang cho biết họ sẽ bỏ xét nghiệm PCR trước khi đến cho những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ ngày 28/2.

Tuần qua, Tổng trưởng Bộ Y tế Jean-Yves Duclos loan báo rằng du khách sẽ vẫn được yêu cầu làm xét nghiệm Covid-19 trước khi đến, nhưng họ có thể chọn làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh thực hiện không quá một ngày trước chuyến bay theo lịch trình hoặc khi đến biên giới trên bộ.

Xét nghiệm kháng nguyên thường rẻ hơn và dễ có hơn xét nghiệm phân tử và có thể cung cấp kết quả trong vòng vài phút.

Ông Duclos nói, cũng từ ngày 28/2, trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng vào Canada với cha mẹ đã được tiêm chủng đầy đủ sẽ không còn phải lánh xa trường học, nhà trẻ hoặc những nơi đông đúc khác trong 14 ngày.

Một số đại lý du lịch cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn do các quy định du lịch đang thay đổi.

Katherine Velan, một đại diện du lịch của Direct Travel ở Montréal, cho biết: “Tôi đang nhận được rất nhiều lượt đặt vé, tôi không chắc liệu mình có thể giải quyết nổi tất cả các yêu cầu của khách hàng hay không”.

Shalene Dudley, chủ nhân của Latitude Concierge Travels có trụ sở tại Burlington, Ont., cho biết chỉ trong vòng 24 tiếng, email của cô đã đầy ấp những người muốn đi du lịch vào kỳ nghỉ xuân.

Cả hai đều cho biết các quy định du lịch hiện giờ của Canada, đòi hỏi du khách nhập cảnh Canada phải xuất trình bằng chứng xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay khởi hành hoặc dự trù đến biên giới đất liền, là một cản trở rất lớn đối với người Canada muốn đi du lịch.

Cô cho biết nhiều khách hàng đã tránh đi du lịch do việc thực hiện xét nghiệm PCR ở nước ngoài khó khăn và tốn kém. Xét nghiệm PCR có thể có giá từ $150 đến $300. Cũng có thể khó nhận được kết quả xét nghiệm trong vòng 72 giờ, vì chúng thường phải được thực hiện trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên các xét nghiệm nhanh sẽ cần phải được thực hiện bởi phòng thí nghiệm hoặc cơ quan chăm sóc sức khỏe, vì vậy các xét nghiệm tại nhà sẽ không được phép.

LCC (Theo CBC)