Nhiều người phản đối bà mẹ của bé Maleah Davis

Maleah Davis là một em bé gái 4 tuổi được khai là bị mất tích và có thể là đã thiệt mạng với nghi can bị nhà chức trách chú ý nhiều nhất là anh Derion Vence, 26 tuổi, người bạn trai của bà mẹ là Brittany Bowens.
Hồi đầu tháng, bà Bowens đã lên máy bay đi xa để dự đám tang của một người thân trong gia đình, và để lại em Maleah cùng 2 đứa con khác cho ông bồ là Vence chăm sóc.
Vào ngày 4 tháng 5, anh Vence đã gọi cho cảnh sát báo tin là em Maleah bị mất tích. Anh kể rằng mình đang trên đường lái xe đến phi trường để đón bà Bowens trở về thì bị bể bánh xe. Trong lúc đang bước ra ngoài để xem xét thì anh bị 3 người lạ tấn công khiến anh bị bất tỉnh trong gần 24 tiếng đồng hồ và có thể là bé Maleah đã bị những kẻ lạ mặt bắt cóc.
Sau khi tỉnh dậy, anh Vence đã liền chạy đến nhà thương để được chữa trị cùng với một đứa con trai 1 tuổi. Lời kể của anh có nhiều chi tiết khó tin nên nhà chức trách đã phải điều tra để tìm rõ vấn đề. Những hình ảnh từ máy thu hình giám sát tại căn chúng cư của anh ở khu Alief cho thấy trong ngày 3 tháng 5, anh Vence đã ra vào căn phòng của mình nhiều lần, có lúc mang theo một bao rác lớn, cùng với một bình nước tẩy xoá vết dơ. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy dấu vết máu của bé Maleah trong phòng tắm và hành lang tiến vào căn chúng cư mà anh Vence và bà Bowens cùng chung sống với các con nhỏ. Hai con chó săn của cảnh sát cũng đánh hơi được mùi của tử thi bị phân huỷ còn lưu lại trên chiếc xe Nissan Altima của anh Vence.
Khoảng một tuần sau đó sau khi không tiếp nhận những cú gọi điện thoại của cảnh sát, anh Vence đã bị câu lưu và bị cáo buộc tội danh xâm phạm vào một thi thể con người, bị tình nghi là của em Maleah.
Trong phiên toà sơ khởi để nghe cáo trạng của công tố viên, bà Bowens cũng có mặt nhưng liền bị nhiều người dân có mặt xung quanh lên tiếng phản đối dữ dội. Nhiều người đã mang theo khẩu hiệu và mặc những chiếc áo thun có giòng chữ “Justice for Maleah” để lên án bà mẹ này cũng là tòng phạm trong vụ mất tích và có lẽ đã thiệt mạng của bé Maleah.
Những người này đã lên tiếng la ó và chống đối, cho rằng đáng lý ra bà mẹ này cũng nên bị câu lưu như anh Vence. Một người khác cho rằng bà mẹ Bowens này đã để cho thảm trạng này xảy ra, nhất là sau khi bà ta đã thú nhận với các điều tra viên rằng bà cũng biết chuyện anh Vence có thể đã hành hạ bé Maleah.