Nhiều người Singapore kết hôn ngày 22/2/2022

Gần 500 cặp ở Singapore lên kế hoạch tổ chức hôn lễ vào 22/2/2022, ngày được coi là đặc biệt và may mắn với các con số giống nhau.

Tính đến cuối tháng giêng, 483 cặp nam nữ ở Singapore đã nộp đơn để đăng ký kết hôn vào ngày 22/2, nhiều gấp 9 lần bình thường. SCMP cho rằng con số cuối cùng có thể lên đến 500 cặp.

Ở nhiều nước, Lễ Tình nhân 14/2 được coi là ngày lãng mạn nhất trong năm, nhưng nhiều người trẻ Singapore chọn 22/2 năm nay là ngày kết hôn vì nó chỉ diễn ra một lần, khiến ngày cưới trở nên đặc biệt hơn.

Ngày “Palindrome” là thuật ngữ chỉ các chữ, câu hay số đọc xuôi hay đọc ngược đều giống nhau, chẳng hạn “madam” hay “1991”, và ngày 22/2/22 năm nay là ngày như vậy. Nhiều người xem đây là ngày mang lại thành công, thuận lợi vì nó còn chứa tất cả số chẵn.

Beatrice Wong, 29 tuổi, và Lim Guo Wei, 30 tuổi, nói rằng họ chọn 22/2 vì “2” là con số yêu thích của cô dâu.

Wong nói: “Những điều tốt đẹp luôn đến bằng số 2 và 2 cũng là số tôi yêu thích. Sau này khi mọi người hỏi về ngày cưới, chúng tôi sẽ có câu chuyện để kể vì ngày đó thật đáng nhớ”.

Joanna Portilla, người làm nghề tổ chức lễ cưới, nói rằng cô sẽ phụ trách đám cưới của 7 cặp vào ngày 22/2 và nhiều cặp khác cũng chọn ngày này vì đây là ngày kỷ niệm dễ nhớ.

Portilla cho biết: “Tháng 2, ngày 22 đều rất dễ nhớ. Nó cũng là ngày tốt. Cô dâu luôn thích những ngày như vậy vì chú rể sẽ dễ nhớ ngày cưới hơn”.

Rất nhiều người làm nghề tổ chức đám cưới đã kín lịch vào ngày 22/2. Wong giải thích rằng cô và hôn phu đã tham khảo, làm việc với một số người trong nghề trước khi tìm được người ưng ý.