Nhiều người than phiền vì sống gần phim trường “Fast & Furious”

Từ khi xuất hiện trong phần đầu của thương hiệu phim ‘Fast & Furious’ năm 2001, khu Angelino Heights thuộc Los Angeles đã trở thành địa điểm yêu thích của những tay đua xe. Nơi đây là bối cảnh căn nhà và cửa hàng của nhân vật Dominic Toretto (Vin Diesel đóng). Hàng đêm, nhiều quái xế tụ tập đua xe và gây náo loạn cả các khu lân cận.

Người địa phương nhiều năm phải chịu đựng khói bụi và tiếng ồn từ những tay đua xe trái phép. Trong khi đó, số vụ tai nạn giao thông tăng vọt ở Los Angeles thời gian gần đây, chủ yếu vì lý do lái xe bất cẩn và quá tốc độ. Theo thống kê, số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông ở Los Angeles tăng 21% trong ba tháng đầu năm nay, so với cùng kỳ năm 2020.

Ê-kíp ‘Fast & Furious X’ mới nộp đơn xin phép các cơ quan trở lại quay hình vào ngày 26/8 trên đường Kensington. FilmLA – đơn vị chịu trách nhiệm cấp phép cho các đoàn phim – cho biết chưa duyệt đơn nhưng đã gửi các tài liệu cần thiết cho hội đồng địa phương.

Một số gia đình nói sẽ lên kế hoạch biểu tình phản đối nếu đoàn phim được cấp phép: “Chúng tôi sẽ dựng sân khấu và mời nhiều phóng viên truyền thông để ghi lại cảnh người dân phản đối phim. Cuộc biểu tình nhằm tôn vinh và tưởng nhớ 178 người thiệt mạng vì đua xe trên đường phố Los Angeles. Hãng phim nên cảm thấy hổ thẹn vì tiếp tục cho ra đời các tác phẩm quảng bá hoạt động đua xe trái phép”.

Hellen Kim và Robert Howard – hai vợ chồng sống ở cửa hàng Bob’s Market xuất hiện trên phim – cho biết các quái xế thường xuyên tụ tập để biểu diễn, bắt chước các cảnh hành động. Dù đã đặt các tấm bảng chặn đường, những kẻ này vẫn cố tình tụ tập để gây mất trật tự, nhất là vào đêm khuya.

Kim cũng cho biết nhiều lần chứng kiến các vụ va chạm xe hơi do nhóm quái xế gây ra. Những kẻ này sau đó phóng nhanh để trốn khỏi hiện trường, mặc kệ người dân địa phương với chiếc xe bị hư hỏng.

Tuy nhiên, không phải tất cả dân địa phương phản đối ‘Fast & Furious’. Planaria Price – một người sống trong khu vực – cho biết hãng phim đã trả phí bồi thường cho hầu hết người bị ảnh hưởng. Cô đồng tình rằng nhiều nhóm đua xe gây mất an toàn trật tự khu phố. Tuy nhiên, Price nghĩ nên yêu cầu các giới chức trách có những biện pháp cứng rắn hơn thay vì chỉ trích hãng phim.

Ra đời từ năm 2001, ‘Fast & Furious’ trở thành loạt phim hốt bạc hàng đầu Hollywood hiện nay mà không dựa trên truyện tranh sẵn có. Loạt phim hiện thu hơn 6 tỉ Mỹ kim, thuộc thể loại hành động, xoay quanh chủ đề đua xe đường phố, tội phạm. Loạt phim dự trù kết thúc sau phần 11.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email