Nhiều người xếp hàng chờ mua hoa cho ngày Tình Yêu.

Burke Flowers Shop

London, Ontario: Theo lời chủ nhân của một tiệm bán hoa ở thành phố London, tỉnh bang Ontario thì rất nhiều người đã xếp hàng chờ mua hoa trong ngày Valentine, vì đây là thói quen của khá nhiều người “nước đến chân mới nhảy”.
Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng hai, bà Jackie Bell Jones, chủ nhân của cửa tiệm bán hoa Burke Flowers đã cho biết là để có đủ hoa bán cho khách hàng trong ngày Valentine, bà đã phải chuẩn bị cả một tuần trước, để chắc chắn có đủ hoa bán cho khách hàng trong ngày Lễ Tình Nhân.
Cũng theo bà Jones thì trong ngày Lễ Tình Nhân, khách hàng mua đủ loại hoa, nhưng đắt hàng nhất vẫn là hoa hồng: trong ngày Valentine cửa tiệm của bà bán được từ 1,800 bông hồng cho đến 2,200 bông.
Trong ngày Valentine, cửa tiệm của bà Jones giao hoa cho từ 300 đến 350 khách hàng, chưa kể số người đến xếp hàng mua thẳng ở cửa tiệm.
Những người Canadians đã mua rất nhiều hoa hồng.
Theo sở Thống Kê Canada thì trong năm 2016, các cơ sở trồng hoa ở Canada bán ra 5.38 triệu hoa hồng, mà vẫn chưa đủ cho nhu cầu. Trong năm 2016, Canada nhập cảng thêm 11.1 triệu hoa hồng mà phần lớn số hoa hồng này đến từ hai xứ Peru và Ecuador.
Ngày Valentine là ngày lễ cho những cặp tình nhân, nhưng có rất đông những người Canadians sống cô đơn một mình.
Theo sở Thống Kê Canada thì vào năm 2016 có gần 8 triệu cặp vợ chồng có hôn thú hay sống chung với nhau. Ngoài ra 14 phần trăm dân số của số 35 triệu dân ở Canada, sống một mình không có con cái.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email