Nhiều phòng cấp cứu bệnh viện ở Canada phải đóng cửa vì thiếu nhân viên

Tình trạng thiếu hụt các nhân viên y tế ngày một trầm trọng ở các bệnh viện Canada.

Theo CBC ngày 14/7, phòng cấp cứu của bệnh viện Mount Forest ở tỉnh bang Ontario, đã phải đóng cửa hai ngày cuối tuần qua vì thiếu y tá.

Trong khi đó vì số người nhiễm Covid gia tăng, khiến cho bệnh viện Louis Marshall ở Ontario cũng gặp khó khăn vì không đủ y tá.

Theo bà Angela Stanley, chủ tịch điều hành của bệnh viện Louis Marshall, việc duy trì hoạt động của bệnh viện hết sức bấp bênh vì không có đủ nhân viên. Trong 2 năm qua, nhân viên bệnh viện đã phải làm thêm giờ, không được lấy nghỉ hè nên hầu như ai cũng mệt mỏi và bệnh viện sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì các dịch vụ y tế cho cư dân.

Bà Stanley cho biết bệnh viện có thể phải cắt giảm giờ làm việc, cắt giảm việc thâu nhận các bệnh nhân, nếu tình trạng thiếu hụt y tá tiếp tục kéo dài.

Hàng loạt những bệnh viện ở tỉnh bang Ontario đã phải tạm thời đóng cửa phòng cấp cứu hay giảm giờ hoạt động.

Phòng cấp cứu của bệnh viện Clinton chỉ mở cửa hàng ngày từ 8 giờ sáng cho đến 2 giờ chiều.

Phòng cấp cứu bệnh viện Seaforth chỉ mở cửa từ 7 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều ba ngày một tuần là thứ ba, thứ tư và thứ năm. Những bệnh nhân muốn đi cấp cứu, sẽ phải qua phòng cấp cứu của các bệnh viện lân cận.

Một số bệnh nhân cũng than phiền vì các bác sĩ gia đình của họ không tiếp bệnh nhân trực tiếp mà chỉ chẩn bệnh qua điện thoại, khiến họ phải đến các phòng cấp cứu.

Thời đại dịch, các bệnh nhân không được gặp bác sĩ gia đình cho nên số người bị bệnh ung thư hay bệnh mãn tính đã gia tăng.

Nhận báo giá qua email