Nhiều quốc gia Âu Châu ngưng sử dụng thuốc chủng Astra Zeneca

Luân Đôn: Theo những tin tức loan báo hôm thứ năm ngày 11 tháng 3, thì có một số quốc gia Âu Châu như Đan Mạch, Băng Đảo và Na Uy đã tạm ngưng việc dùng thuốc chủng Astra Zeneca, vì có một số người được chủng ngừa covid loại thuốc này, bị đông máu và có một người chết.
Nhưng cơ quan quản lý y dược liên hiệp Âu Châu đã bác bỏ những lo âu này và nói là không có những dấu hiệu cho thấy thuốc chủng Astra Zeneca làm cho máu đông, và nhiều quốc gia tạm ngưng việc sử dụng, cũng vì những thận trọng.
Một nữ y tá 49 tuổi ở xứ Áo, được chủng ngừa thuốc chủng Astra Zeneca và đã chết trong hôm thứ hai ngày 8 tháng 3, vì chứng máu đông.
Nhưng có ít nhất hàng chục triệu người Anh đã được chủng ngừa covid bằng thuốc chủng Astra , có sự hợp tác kỹ thuật của trường đại học Oxford, và những người này đã không gặp những biến chứng gì?
Trên 500 ngàn liều thuốc chủng Astra Zeneca cũng được chuyển đến Canada trong hôm thứ hai ngày 8 tháng 3 , và các cơ quan y tế ở các tỉnh bang đã chuẩn bị chủng ngừa cho cư dân.
Theo lời các chuyên gia y tế Canada thì họ không thấy có những dấu hiệu gì khiếm khuyết của loại thuốc chủng Astra Zeneca.
Trong khi chính quyền tỉnh bang Quebec tiếp tục cho những người trên 65 tuổi chủng ngừa loại thuốc Astra Zeneca thì tại các tỉnh bang Alberta và Ontario, các giới chức y tế chỉ dùng thuốc chủng Astra cho những người dưới 65 tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email