Nhiều sứ quán tại Moscow nhận phong bì chứa bột lạ

Cảnh sát Nga đang mở cuộc điều tra sau khi một số tòa đại sứ của các nước châu Âu và Trung Đông tại thủ đô Moscow tiếp nhận các phong bì chứa bột trắng không rõ nguồn gốc.
Trong email gửi cho tờ The Moscow Times, Tòa đại sứ Hòa Lan xác nhận nằm trong nhóm bị gửi bột lạ, nhưng cho hay sứ quán vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.
Trong khi đó, thông tấn xã Tass dẫn lời phát ngôn viên của sứ quán CH Czech cho hay đã ra lệnh di tản khỏi tòa nhà của phái bộ ngoại giao trong vòng vài giờ sau khi phát giác bưu phẩm tương tự.
Các phong bì chứa bột trắng cũng được gửi đến văn phòng của con trai cả của Tổng thống Mỹ là Donald Trump Jr. tại New York hôm 12/2, văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở thủ đô Washington và tòa nhà quốc hội Anh ở London.
Con dâu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Vanessa Trump đã phải vào bệnh viện sau khi mở một bưu phẩm lạ có chứa chất bột màu trắng. Phát ngôn nhân cảnh sát New York Carlos Nieves cho hay bưu phẩm được gửi đến cho ông Trump Junior từ bưu điện ở thành phố Boston.
Bà Vanessa sau khi mở ra đã tiếp xúc với chất bột trắng bên trong và bị buồn nôn. Hai người khác trong nhà cũng được đưa đến bệnh viện dù không có triệu chứng gì.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email